Suzuki Swift là mẫu xe Nhật Bản có “bóng dáng” châu Âu nhất và điều này đã tạo nên sự khác biệt với các mẫu xe cạnh tranh như Toyota Yaris và Mazda 2 hatchback.

Suzuki Swift được cho là mẫu xe “tiểu” Mini và thực sự chiếc xe này gần như “thoát” khỏi phong cách thuần túy trong ngôn ngữ thiết kế của các hãng xe Nhật.

Mẫu này có sự sáng tạo trong thiết kế, mang vẻ đẹp lịch lãm của các mẫu ô tô đến từ châu Âu. Bắt đầu từ phần đầu xe thể thao, hiện đại với cụm lưới tản nhiệt được sơn đen có hoạt tiết 3D bắt mắt kết hợp với cụm đèn pha và dải daylight trang bị full LED giúp cho Suzuki Swift 2022 nổi bật hơn các mẫu xe cùng phân khúc.

Swift 2022 sử dụng hệ khung gầm Heartect mới của Suzuki được làm từ thép giúp tăng cường độ cứng đồng thời cắt giảm được 120kg trọng lượng so với trước và trang bị động cơ cơ xăng 1,2L nhỏ gọn cùng với hệ thống van biến thiên VVT và hệ thống khí động học, Swift 2022 chỉ tiêu hao khoảng 4,4L/100km.

suzuki-swift-chay-hang

Hệ thống lái Variable Gear Ratio Driving giúp cho việc thay đổi góc lái của bánh xe theo lực lái một cách dễ dàng, cùng cảm giác lái chân thật, mượt mà cũng là những điểm cộng của mẫu xe này.

Cùng với một quá khứ lẫy lừng, từ khi ra mắt đến đến thời điểm này, Suzuki Swift đã “ẵm” được 20 giải thưởng lớn nhỏ và đã lọt được vào top 3 mẫu xe đô thị toàn cầu vào năm 2019.

Tất cả những điều này đã nói nên sức hút khó cưỡng của mẫu xe này với chị em phụ nữ hiện đại và năng động.

Hiện nay mẫu xe này vẫn đang “sốt” bởi Suzuki Việt Nam chưa cung cấp được đủ như nhu cầu của khách hàng.