Để lấy được vị trí của Xpander không phải là việc dễ bởi các lý do “thói quen” và thời điểm Xpander vào thị trường là thời điểm rất thích hợp.

Thực tế, trên thị trường quốc tế, Suzuki XL7 ra mắt lần đầu tiên từ năm 1998, trên nền tảng mẫu SUV Grand Vitara nổi tiếng của Suzuki.

XL7 đã được người Mỹ “cực yêu thích”, đã được trao giải thưởng Best Buy của tạp chí Consumers Digest và đạt doanh số hơn 100.000 chiếc mỗi năm ở thị trường Mỹ.

Tại Indonesia, Suzuki XL7 giành giải “Xe của năm 2020” và ở Thái Lan, XL7 cũng đã giành giải “Xe của năm 2021” hạng mục “Xe SUV tốt nhất động cơ xăng dưới 1.5L”.

suzuki-xl7

Mitsubishi Xpander lấy cảm hứng từ mẫu Mitsubishi XM Concept đã trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia vào tháng 8/2016 và đến 17/7/2017 Mitsubishi Motors chính thức tiết lộ hình ảnh Xpander.

Xpander được giới thiệu lần đầu tiên cho thị trường Việt Nam là năm 2018 trong khi Suzuki XL7 vào muộn tận hơn 2 năm.

mitsubishi-xpander

Về kiểu dáng thì hai mẫu xe khá tương đồng về ngoại thất nhưng Xpander “bo tròn” trong khi XL7 lại “góc cạnh” và các trang bị hai mẫu xe MPV này cũng không có điểm gì chênh lệch đáng kể.

Chất lượng thì thời gian chưa đủ để “thẩm định” nhưng trên thực tế, những chiếc xe vẫn được cho là “nồi đồng cối đá” và tiết kiệm nhiên liệu thì là thương hiệu của Suzuki rồi.

Suzuki XL7 đã từng vượt lên Mitsubishi Xpander và điều này hoàn toàn có cơ sở để XL7 “xô đổ” được vị trí của Xpander?