Ô tô cũ tân trang không phải là chuyện gì mới mẻ. Đây là cách để một chiếc xe kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, việc sửa chữa, thay thế vật tư phụ tùng để tân trang ô tô không phải là một câu chuyện có tính thời sự.

Nhưng mới đây, tại cường quốc ô tô Nhật Bản đã có một sáng kiến mới từ một việc “xưa như trái đất” để biến một chiếc ô tô cũ không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn làm cho nó mới mẻ, thú vị.

Chương trình thử nghiệm này được sự hỗ trợ của hãng Nissan, những chiếc xe đã được tân trang sẽ nhận được giấy chứng nhận xe đã qua sử dụng CPO (Certified Pre-Owned). Những chiếc xe đầu tiên trong chương trình này sẽ được lựa chọn từ một số mẫu xe cũ, tạo ra ngoại hình lẫn nội thất mới mẻ khi bán ra tại hệ thống Nara Nissan (công ty Nara Nissan - đơn vị chuyên cho thuê xe và bán xe Nissan) ở Nhật Bản.

Chiếc xe được lựa chọn thử nghiệm là Nissan Cube vốn là một chiếc xe cỡ nhỏ có kiểu dáng hình hộp, sản xuất những năm 1998-2019. Xe từng đến Bắc Mỹ vào năm 2009 nhưng đã dừng sản xuất từ 2014 do doanh số thấp.

Tuy nhiên, chi phí gói nâng cấp lên đến 5.700 USD, trong khi chiếc xe này chỉ có giá khoảng 4.800 USD. Do vậy, để thăm dò người tiêu dùng xem họ có sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc xe “rebuild” không nên trước mắt hãng chỉ thử nghiệm với 20 xe, bắt đầu bán ra từ 22/1.