Những bức ảnh đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt chụp chiếc tàu gắn logo VinFast chở 999 chiếc xe điện VF8 đi qua Cầu Cổng Vàng - Golden Gate Bridge, một trong những biểu tượng và là “cửa ngõ” từ Thái Bình Dương vào nước Mỹ.

Cầu Cổng Vàng – Golden Gate do kiến trúc sư Joseph Strauss – Một một kỹ sư đầy đam mê khát vọng, trước đó từng xây dựng 400 cây cầu trên khắp nước Mỹ. Cây cầu dài 2,7 km, khoảng cách giữa các nhịp cầu là 1.280 mét, cách mặt nước 67 mét, còn hai tháp cầu có độ cao 230 mét tính từ mặt nước.


Tổng thống Mỹ F. Roosevelt chính thức nhấn vào một nút điện làm lễ thông xe, đánh dấu sự ra đời của một trong những cây cầu vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại năm 1937.

Cầu Cổng Vàng được coi là cây cầu treo dài nhất thế giới. Không chỉ là biểu tượng của riêng San Francisco, Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng còn là biểu tượng của cả xứ cờ hoa, sánh ngang với tượng Nữ thần Tự do, tòa nhà Empire State hay Hẻm Núi Lớn. Hàng năm, có hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới du lịch để chiêm ngưỡng công trình kỳ vĩ mà con người có thể làm được.

Nguồn ảnh: Internet