Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu thử nghiệm xe điện Rivian R1T vào khoảng tháng 5/2022, tuy nhiên chưa có kết quả xếp hạng. Trong khi đó, Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã hoàn thành các thử nghiệm va chạm của R1T và chiếc bán tải đạt xếp hạng Top Safety Pick+. Điều đó có nghĩa là xe bán tải Rivian đạt điểm cao nhất là "Tốt" trong các bài kiểm tra va chạm vừa phải phía trước, va chạm nhẹ phía trước, bảo vệ đầu, lật xe.

Mọi trang bị đều đạt tiêu chuẩn với các tính năng đạt điểm"Nâng cao " hoặc "Cao cấp". Mọi chi tiết trang trí được xếp hạng "Chấp nhận được" hoặc "Tốt". Đây là một trong số những chiếc xe điện được trao giải Top Safety Pick+, cùng với Toyota Tundra là chiếc xe bán tải duy nhất khác có xếp hạng cao nhất.

rivian-vuot-qua-thu-nghiem-va-cham-IIHS

Rivian đã tự lập ra bài tập về nhà cho bản thân mình, hãng Start-up xe điện này đã gửi R1T đến một phòng thí nghiệm độc lập trước khiNHTSA và IIHS vào cuộc. Rivian đã đăng tải kết quả của những bài kiểm tra đó vào đầu năm nay.

Dường như IIHS hiện cũng đang thử nghiệm mẫu R1S, chiếc SUV cho đến nay vẫn đạt điểm Tốt trong bài kiểm tra về điểm “tựa đầu” và điểm “Cao cấp” cho hệ thống phòng ngừa va chạm và đèn pha.