Volkswagen Tavendor 2023 là mẫu xe mới vừa được giới thiệu ở thị trường Trung Quốc, nơi mà liên doanh giữa Volkswagen và đối tác nội địa FAW đang làm ăn rất phát đạt.

Trước đó, liên doanh này đã lần lượt cho ra đời các mẫu SUV tại thị trường này như Talagon, Tayron X, Tayron, Tanyue, T-Roc và Tacqua.

Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường hơn tỷ dân vẫn còn dư địa rất lớn cho các nhà sản xuất ô tô nói chung và Volkswagen nói riêng.


Volkswagen Tavendor 2023 được phát triển trên cở MQB (Modular Transvense Matrix), một nền tảng khung bệ theo dạng thức modul do hãng phát triển. Mẫu SUV mới này sở hữu chiều dài 4.936 mm, chiều rộng 2.015 mm, chiều cao 1.756 mm hoặc 1.767 mm và chiều dài cơ sở 2.980 mm.

Khả năng mẫu này sẽ được trang bị động cơ TSI 4 xilanh 2.0 lít với hai biến thể: 183 mã lực và 217 mã lực kết hợp với hộp số tự động 7 cấp.

Tavendor 2023 có thiết kế mạch lạc, phong cách và hiện đại cả bên ngoài và trong cabin. Phong cách này, gần như thuần túy ngôn ngữ thiết kế chung gần đây Volkswagen đã thể hiện thông suốt và thành công trên các mẫu xe SUV khác.

Volkswagen Tavendor 2023 dự đoán sẽ là đối thủ nặng ký của Ford Explorer và Hyundai Palisade...