Mới đây, hãng ô tô hàng đầu thế giới Volkswagen đã giới thiệu mẫu xe điện Volkswagen ID.4 trong sự kiện VW Fest tổ chức tại Malaysia. Volkswagen Passenger Cars Malaysia (VPCM) cho biết, công ty đang nỗ lực để có thể đưa mẫu xe điện này ra mắt thị trường sớm nhất.

Volkswagen ID.4 trang bị động cơ điện công suất 204 mã lực cung cấp năng lượng cho bánh sau, pin lithium-ion 77 kWh và có thể di chuyển tối đa 519 km sau mỗi lần sạc đầy theo thử nghiệm. Với sạc 11 kW AC, xe mất 7,5 giờ cho mỗi lần sạc đầy từ khi hết pin. Còn khi với sạc 125 kW DC, xe sạc từ 5 lên 80% chỉ trong 38 phút.

VW-ID.4-ev

Là một tập đoàn khủng công nghệ và có trong tay 10 thương hiệu ô tô thuộc top đầu thế giới nên các công nghệ được trang bị trên các phiên bản xe sang khác gần như được hội tụ trong ID.4 như đèn pha LED ma trận, đèn hậu LED 3D, hệ thống kiểm soát khung gầm và đầy đủ các hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động gồm phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ duy trì làn đường… thiết bị làm chiếc xe nổi bật như lazăng 19 inch.

Volkswagen ID.4 có kích thước dài x rộng x cao là 4.584 x 1.852 x 1.636 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.765 mm.

Mẫu xe này có được Volkswagen Việt Nam bán hay không thì đến nay chưa có thông tin chính thức nhưng có thể sẽ như các mẫu xe khác, khi đã có mặt ở Malaysia thì việc có mặt ở Việt Nam chỉ còn là thời gian.

VW-ID.4-ev