Cadillac là một trong những thương hiệu ô tô đầu tiên trên thế giới và đứng vị trí thứ hai tại Mỹ, sau thương hiệu đồng hương GM. Công ty được thành lập từ tàn dư của Công ty Henry Ford và được chính thức thành lập vào ngày 22 tháng 8 năm 1902 tại Detroit, Michigan, Mỹ. Tên hãng được đặt theo tên của Antoine de la Mothe Cadillac là người thành lập hãng.

Xuất xứ của hãng xe lý giải cho chiếc xe Ford 1903 và chiếc Cadillac đầu tiên khá tương đồng với nhau về các chi tiết bên ngoài chỉ khác ở chỗ là chiếc Ford 1903 lắp động cơ 2 xilanh còn chiếc Cadillac 1903 sử dụng động cơ đơn của Oldsmobile.

Kể từ thời điểm đó, Cadillac trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô sang quan trọng nhất trong lịch sử ngành xe hơi thế giới.

hang-o-to-cadillac

Cadillac có rất nhiều sáng tạo đi đầu trong ngành sản xuất ô tô như là hãng đầu tiên trang bị bộ khởi động điện trên xe hơi vào năm 1912.

Cadillac cũng là hãng đầu tiên trang bị đèn pha chạy bằng điện trên xe hơi. Trước đó, ô tô đã có đèn chiếu sáng nhưng đó là lần đầu tiên chúng nhận được năng lượng từ điện. Công ty thậm chí đã giành được một giải thưởng vào năm sau.

hang-o-to-cadillac

Cadillac cũng đã giành được một giải thưởng vào năm 1908 vì có các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau trên xe.

Cadillac cũng là hãng đổi nhiều logo nhất, kể từ ngày thành lập đến nay hãng đã có khoảng 11 lần thay đổi logo.