“Xe máy Ấn Độ” một cái tên gắn với địa danh rất lạ trong lãnh địa của dòng xe hai bánh tại Việt Nam. Trước đây, có lẽ phải vài chục năm trước, chiếc Bajaj scooter có xuất xứ Ấn Độ rất giống với mẫu xe máy Vespa của Ý đã từng xuất hiện trên đường phố Việt Nam.

Bẵng đi một thời gian, lác đác có vài ba thương hiệu xe máy Ấn len vào thị trường nhưng rồi lại mất dạng.

/media/91946/file/Xe may Bajaj An Do.jpg

Hôm 21 tháng 11 vừa qua, nhà phân phối chính thức Minh Long đã giới thiệu ra thị trường 5 mẫu xe, bao gồm 4 mẫu xe tay ga (Ntorq, Callisto 110, Callisto 125, Dazz) và 1 mẫu xe số (Rockz) của một thương hiệu xe máy nổi tiếng Ấn Độ - TVS.

TVS Motor là hãng xe máy Ấn Độ, thành lập năm 1978. Đại diện hãng cho biết, TVS Motor hiện xếp thứ 4 toàn cầu về doanh số bán hàng xe máy, đang hoạt động tại hơn 80 quốc gia, trong đó có 8 quốc gia thuộc Đông Nam Á.

Trong đó TVS Rockz cạnh tranh với phân khúc cùng Honda Future, Yamaha Jupiter FI, TVS Dazz với nhóm xe tay ga 110 cc như Honda Vision, TVS Callisto 110 và 125 có thể đo găng với Honda Lead, Yamaha Latte,

Ntorq 125 - mẫu xe flagship của TVS tại thị trường Việt Nam. Xe có 3 phiên bản: RE, XP và XT, giá bán lần lượt 32,9 triệu đồng, 33,9 triệu đồng và 35,9 triệu đồng.

Các mẫu xe của TVS do Minh Long phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia và hưởng chế độ bảo hành 3 năm/30.000 km.