Thực sự khi viết bài thống kê này, cảm xúc “nhàn chán” không hề nhẹ. Chiếc xe dẫn đầu tại sao vẫn là chiếc MPV Mitsubishi Xpander? Tháng 1/2024 mẫu xe này bán được 1.285 chiếc.

Mitsubishi Xpander không phải là thương hiệu nổi trội, không quá nổi bật về thiết kế và trang bị, chi phí và độ bền cũng không đứng đầu bảng vậy tại sao chưa bị mẫu xe nào cho “knock out” được?

Tuy nhiên, nếu xét về tính thực dụng tính thiết kế thực dụng Xpander có mấy điểm đáng ghi nhận như khoang nội thất khá rộng, 7 người ngồi không bị quá chật chội. Các trang bị tiện nghi cũng vừa đủ, không quá sang nhưng cả ngoại thất và nội thất đều có thể chấm điểmctwf 3.5 đến 4 sao?

Cũng không loại trừ yếu tố tâm lý “nghĩ đến xe 7 chỗ chọn Xpander” như thói quen cố hữu tiêu dùng. Một thứ vũ khí rất quan trọng của hãng xe Nhật này là giá cạnh tranh, với dòng xe gia đình, kinh doanh như Xpander thì vài ba chục triệu cũng là một con số có thể nghiêng ngả khi quyết định.

Vị trí doanh số tháng 1 tiếp theo của Top 10 là Ford Ranger (1.143 chiếc), Hyundai Accent (915 chiếc), Mazda CX-5 (807 chiếc), Honda HR-V

(801 chiếc), Ford Everest (785 chiếc), Kia Sonet (710 chiếc), Toyota Vios

(653 chiếc), Kia Seltos (524 chiếc) và vị trí số 10 thuộc về Honda City đạt 482 chiếc.