Ngoài là sản phẩm mới của một trong những mẫu xe tốt nhất, đây sẽ là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Porsche.

Chiếc xe điện Porsche đã thành danh sẽ gây ra làn sóng chấn động khắp ngành ô tô. 911 có thể là tiêu chuẩn vàng của Porsche, nhưng 718 là một chiếc xe có khả năng vận hành cao và đặc biệt, thành công hay thất bại của nó có thể quyết định hướng thị trường của xe thể thao điện.

Đây sẽ là chiếc Porsche đầu tiên trên nền tảng PPE của Tập đoàn Volkswagen. Điều đó có nghĩa là hầu như không sử dụng được gì từ phiên bản hiện tại. Khung gầm vẫn cân bằng vì pin sẽ chiếm phần lớn không gian phía sau “bức tường lửa” nơi đặt động cơ ngày nay, để đảm bảo rằng khả năng xử lý giữa động cơ của chiếc xe hiện tại sẽ còn nguyên vẹn. Nguồn điện 900 volt sẽ đảm bảo sạc DC nhanh nhất.

2025-Porsche-Boxster

Porsche đang nhắm mục tiêu trọng lượng hạn chế là 1.655 kg. Với trọng lượng đó, chiếc xe sẽ không cần công suất lớn để mang lại khả năng tăng tốc mạnh mẽ. Mong đợi bản cơ sở có một động cơ duy nhất với ít nhất 450 mã lực, dẫn động bánh sau. Sau đó, một động cơ thứ hai dẫn động bánh trước sẽ mang hệ dẫn động bốn bánh lên 718, và cuối cùng, sẽ có một mẫu xe có công suất lên tới 1000 mã lực.

Dự kiến 718 EV ra mắt vào đầu năm 2024 và sẽ có giá cao hơn khoảng 15.000 USD so với 718 cơ sở hiện tại, khởi điểm gần 80.000 USD và như thường lệ, các tùy chọn gần như vô tận.

2025 Porsche 718 Cayman/Boxster sẽ “đọ sừng” với Tesla Roadster, Lotus Emira.