Một thương hiệu xe “bình dân” không thể so sánh với một thương hiệu xe “sang chảnh”. Cho nên, nếu khi xác định mua một chiếc xe mới mà chúng ta không định lượng được mục tiêu thì rất dễ rơi vào trạng thái “ú tim” về thông tin.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe để dùng, hãy bắt đầu từ công năng? Tính chất và môi trường sử dụng?
Đừng bắt đầu từ thương hiệu nếu số tiền bạn đầu tư chỉ để dùng nhưng cũng đừng vì để “chơi” mà mua một chiếc xe với số tiền còn hạn hẹp.

Mua xe theo quan điểm của người nước ngoài rất thực dụng “để dùng hay để chơi” trong khi của chúng ta thì khái niệm hơi khác biệt “để dùng và để khoe” và để dùng thì cần thực dụng còn để khoe thì phải không nghĩ đến tiền? Nếu “gộp” cả hai thứ này vào với nhau thì sẽ mất nhiều tiền cho cái để khoe trong khi thực dụng là để dùng thì không tương xứng?
Chúng ta thường hay so sánh giữa thực dụng và thực tế, và thường “chê” thực dụng nhưng nếu mua xe mà lẫn lộn giữa thực tế và thục dụng thì sẽ không có cái nào được đến “đỉnh” cả.
Cho nên, kinh nghiệm mua xe của những thị trường xe hơi phát triển sớm và những người đã sử dụng xe ô tô thì đừng dại gì mà mua cái xe “bóng bẩy” hơn số tiền ta muốn sử dụng và đừng bỏ số tiền ít hơn cái mà ta muốn chơi.


Xem thêm các mẫu xe mới 2022 tại:

https://zingxe.vn/xe-oto-moi-2022