SAIC-GM-Wuling (SGMW), liên doanh được thành lập vào năm 2002 giữa General Motors và hai nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là SAIC Motor và Liuzhou Wuling Motors sắp tới sẽ tung ra một chiếc xe địa hình chạy điện ở Đông Nam Á,có cấu hình lấy cảm hứng từ mẫu xe Jimny nổi tiếng của Suzuki.

Những hình ảnh đăng trên YouTube của Car News China cho thấy, chiếc xe địa hình này trông rất “cộc”, đèn pha và đèn hậu rất độc. Bên cạnh đó, các thiết bị như gương, cửa, nóc... khá lạ so với các mẫu xe của liên doanh SAIC-GM-Wuling như mẫu xe điện Wuling Hong Guang Mini EV được cho là phổ biến nhất Trung Quốc.


Cũng theo Car News China, mẫu xe mới sẽ dựa trên nền tảng điện được sử dụng bởi Baojun KiWi - một phiên bản được trang bị tốt hơn của Wuling Hong Guang Mini - mặc dù mẫu xe địa hình này có thể sẽ được cung cấp bởi hai động cơ điện. 

Động cơ điện đơn của Baojun KiWi tạo ra công suất 40kW, với một biến thể động cơ kép của xe địa hình được đồn đoán sẽ phát triển hơn 80kW - khiến nó mạnh hơn động cơ xăng 1,5 lít công suất 75kW được trang bị trên Suzuki Jimny.

Dự kiến, mẫu xe này sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11 năm nay và lên kệ ở các showroom ở Trung Quốc vào giữa năm 2023.