Hôm nay, hãng xe MG xuất xứ Anh Quốc thông báo đến các đại lý việc tăng giá các mẫu xe của hãng.

Tuy nhiên việc tăng giá này không ảnh hưởng đến các khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc tại các đại lý trước ngày 13/9/2022.

Đây là một nỗ lực rất lớn của MG Việt Nam khi mà áp lực chi phí sản xuất, logistic tăng lên từng ngày. Thị trường đã chứng kiến các hãng ô tô lần lượt thông báo tăng giá từ vài tháng trước với mức tằng từ chục triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng.

Toàn bộ các phiên bản MG ZS tăng 9 triệu đồng

MG là nhà sản xuất ô tô lớn, quy mô toàn cầu nên cũng không nằm ngoài sự tác động của các nhà sản xuất Chip, chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng như trước sự kham hiếm sản phẩm, cung cấp không đủ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng đã chờ đợi từ rất lâu để nhận được xe nên MG Việt Nam đã quyết định chia sẻ với khách hàng bằng việc lùi thời gian tăng giá muộn nhất thị trường và mức tăng giá cao nhất chỉ là 9 triệu đồng cho mẫu cao cấp nhưng con số vẫn thấp nhất thị trường.

Đối với MG5, phiên bản LUX tăng 9 triệu đồng và 8 triệu đồng cho phiên bản STD

Thời điểm tăng giá thích hợp nhất là khi cung không đủ cầu, đặc biệt là khi sản phẩm đang hút khách. MG đã không “vận dụng” kỹ thuật này để tìm kiếm lợi nhuận nhưng qua việc “lỳ” nhất để có lợi cho khách hàng này thì đây chính là hành động cụ thể đã được hãng cam kết “đồng hành để mang đến lợi ích cho khách hàng và xã hội” cả lúc thuận lợi cũng như khó khăn.