Ferrari là hãng xe ô tô thể thao thuộc dạng đỉnh nhất của đất nước hình chiếc ủng (Italy), được thành lập năm 1939 bởi ngài Enzo Ferrari, một cựu vận động viên đội đua ô tô của Alfa Romeo.

Từ khi thành lập đến nay, Ferrari chỉ sản xuất ra các mẫu siêu xe thể thao nên thông tin hãng ra mắt mẫu xe SUV không khác gì một cuộc cách mạng trong lịch sử hơn 75 năm năm của hãng. Việc tham dự của Ferrari vào phân khúc xe SUV cho thấy dòng xe này thực sự đã xu thế hóa của thế kỷ 21.


Mẫu xe SUV mới có tên là Ferrari Purosangue với phong cách thiết kế Roma thuần tuý, mượt mà và quyến rũ, Ferrari Purosangue trang bị cho mình động cơ V12 6.5L hút gió tự nhiên cho công suất 715 mã lực, mô men xoắn 716 Nm kết hợp với Hộp số ly hợp 8 cấp đặt sau theo kiểu truyền thống các dòng xe grand tourer khác của Ferrari, có tỉ lệ phân bổ trọng lượng trước sau tiệm cận hoàn hảo (49:51).

Ferrari Purosangue có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 310 km/h và tăng tốc từ 0-100 km chỉ mất 3,3 giây ngang hàng với mẫu xe DBX 707.


Ferrari Purosangue cũng là mẫu xe kiểu 4 cửa đầu tiên của hãng và 2 hàng ghế nhưng có tối đa 4 chỗ ngồi. Thể tích khoang hành lý bố trí rất khéo léo nên vẫn có không gian tương đương với mức 473 lít và đó là con số "kỷ lục" đối với những mẫu xe ô tô thể thao nói chung và Ferrari nói riêng.

Ferrari Purosangue được bán ra với giá khởi điểm là 400.000 USD.