1. ISUZU

Isuzu được biết đến là một trong những thương hiệu xe tải nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Thương hiệu xe này được ra đời từ năm 1973, cho đến hiện nay đã sở hữu rất nhiều phân khúc xe tải khác nhau, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Isuzu đã có mặt tại 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

isuzu

2. HINO

Hino là hãng xe của Nhật Bản và đang là một trong những dòng xe vận tải được ưa chuộng tại Việt Nam. Mẫu xe Hino đầu tiên được ra mắt vào năm 1910, cho đến nay đã phát triển mạnh mẽ và có được vị thế cao tại thị trường thế giới cũng như Việt Nam.

hino

3. HYUNDAI

Hyundai là thương hiệu ô tô của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1967, là một trong 3 hãng xe nổi tiếng nhất thế giới. Hyundai có nhiều phân khúc xe khác nhau, trong đó xe tải cũng là một trong những dòng xe được hãng đầu tư và cho ra mắt nhiều sản phẩm với kiểu dáng, động cơ và tải trọng khác nhau.

hyundai

4. MITSUBISHI FUSO

Mitsubishi FUSO có xuất xứ Nhật Bản nhưng nay thuộc sở hữu của Mercedes – Benz đã có mặt phổ biến trên thị trường xe tải Việt Nam. Dù mới chỉ sở hữu 4 dòng xe tải với phân khúc khác nhau nhưng Mitsubishi FUSO không hề tỏ ra kém cạnh so với các dòng xe tải trên thị trường nhờ sở hữu hệ thống khung gầm, hộp số, động cơ khỏe mạnh, bền bỉ.

mitsubishi-fuso

5. DAEWOO

Daewoo là thương hiệu xe tải hạng nặng Hàn Quốc, mới xuất hiện trên thị trường vào đầu thế kỉ 21. Xe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp với việc tiếp thu công nghệ vận hành xe tiên tiến nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

daewoo

6. THACO KIA

Thaco Kia là hãng xe trực thuộc hãng xe Kia của Hàn Quốc, được đánh giá là công ty sản xuất xe ô tô có chất lượng cao thứ 2 tại Hàn Quốc. Riêng phân khúc xe tải Thaco Kia là một trong những dòng xe tải được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam, nên nhờ vậy có mức giá thấp, rất phù hợp với mô hình kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

thaco-kia

7. JAC

JAC là một thương hiệu xe tải được lắp ráp tại Việt Nam, với nguồn linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. JAC sở hữu động cơ HFC4DA-1 nên vận hành tương đối mạnh mẽ và bền bỉ.

jac

8. TMT CỬU LONG

TMT Cửu Long được lắp ráp tại Việt Nam, hiện đã và đang có mặt trên thị trường với đa dạng các sản phẩm với phân khúc khác nhau.

tmt-cuu-long

9. KHÁC

Những thương hiệu xe tải nhỏ tại thị trường thì dẫn đầu là Suzuki với Super Carry Pro, tiếp theo là THACO với Towner990 và Daehan Motors với Tera100.

suzuki