Như một số bài trước của zingxe đề cập đến việc tìm mua xe ô tô cũ sao cho được đúng chiếc xe mình thích nhưng “nhích đến đích” không phải lúc nào cũng dễ dàng, như mong muốn.

Xe cũ không có chuẩn mực như xe mới nhưng xe cũ có các mực thước để đánh giá chiếc xe cũ có còn chuẩn?

Một chiếc xe cũ đẹp là chiếc xe còn nguyên bản, bảo dưỡng, chăm sóc thường xuyên và đúng quy trình?

Xe cũ có thể kiểm chuẩn theo các tiêu chí như xe sản xuất năm nào? Đi được bao nhiêu km? Lý lịch sửa chữa? Người dùng là ai?...

Mua xe cũ, tâm lý lo lắng, sợ mua phải chiếc xe đã bị đâm đụng, thủy kích hay đã bị tân trang dẫn đến giá thành cao hơn giá trị thật.

gia-tri-xe-cu

Theo kinh nghiệm của những người mua xe cũ, may nhất là gặp người quen, biết người, biết xe còn không thì phải nhờ tìm hoặc lên mạng tìm sau đó nhờ thợ có tay nghề cao kiểm tra để xem tình trạng của xe.

Thực sự thì việc vào hãng kiểm tra chỉ giải quyết tâm lý, họ làm phiên phiến chứ chẳng có giấy tờ hay văn bản chính thức nào ghi nhận về tình trạng các bộ phận, các chi tiết hay vận hành xe trên đường. Đôi khi, việc đưa xe vào hãng lại là một cách để lấy lòng tin, giải quyết tâm lý chứ thực ra không có ý nghĩa gì về sự chịu trách nhiệm cả.

Ô tô cũ không có cữ chuẩn nhưng có thể kiểm chuẩn từ lý lịch, chi tiết các linh kiện, chạy thử để đánh giá tổng quát về một chiếc xe đáng mua hay không?

gia-tri-xe-cu