Mới đây, Công ty Royal Caribbean International của Mỹ đã tiết lộ hình ảnh tàu du lịch Icon of the Seas - con tàu du lịch lớn nhất thế giới.

Icon of the Seas đã phá vỡ mọi kỷ lục của những con tàu trước đó và theo nhà sản xuất, con tàu “siêu khổng lồ” này sẽ được xuất hiện vào cuối năm 2023, đầu năm 2024.

Đó là một con tàu đa năng, có thể đáp ứng như một kỳ nghỉ trên bãi biển, một chuyến đi trong khu nghỉ dưỡng và một cuộc phiêu lưu trong công viên giải trí, cho phép du khách tiếp cận với tất cả các loại hình vui chơi và giải trí cho mọi lứa tuổi.

tau-du-lich-lon-nhat-the-gioi

Icon of the Seas có trọng lượng 250.800 tấn, lớn hơn 5% về thể tích so với tàu lớp Oasis của Royal Caribbean. Tàu dài hơn 365m, hơn 3m so với Wonder of the Seas là con tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay. Tàu Icon of the Seas bao gồm 2.805 phòng ngủ, có sức chứa 7.800 hành khách và thủy thủ đoàn 2.350 người.

Thiết kế của tàu được chia theo 8 khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều có tiện nghi giải trí theo chủ đề, nhà hàng, quán bar và công viên trải nghiệm. Khu vực Thrill Island có công viên nước trên biển lớn nhất thế giới với 6 máng trượt, trong đó có máng trượt rơi tự do ngoài trời đầu tiên và máng trượt cao nhất với chiều cao 14m. Hành khách có thể trải nghiệm đi trên dây thừng ở độ cao 45m so với mặt nước. Khu vực Chill Island tập trung 4 trong số 7 bể bơi của tàu, gồm cả bể bơi vô cực Cove Pool.

tau-du-lich-lon-nhat-the-gioi

Tàu Icon of the Seas sử dụng 14,5 km dây cáp để dẫn điện và chiếu sáng, 403 m đường ống điều hòa không khí và 578 tấm nhôm ốp ngoài. Công ty phải huy động cần trục 5.600 tấn để nâng tàu vào vị trí và hai tàu kéo để đưa Icon of the Seas vào xưởng đóng tàu.

Icon of the Seas cũng sẽ là con tàu đầu tiên hoạt động nhờ khí gas tự nhiên hóa lỏng (LNG và nhiều trang bị thân thiện với môi trường khác trên tàu như cấp điện từ ụ tàu sẽ giúp tăng hiệu suất năng lượng và giảm thải carbon). Bình chứa nhiên liệu LNG của tàu nặng 307 tấn và dài 27,4 m.