Khi những chiếc Crossover SUV bắt đầu trở nên thịnh hành ở Malaysia, cuộc chiến giữa hai “kỳ phùng địch thủ” đồng hương là Honda HR-V và Toyota C-HR đã lên đỉnh điểm.

Thiết kế độc, lạ nhưng lại giá cao của C-HR làm khựng lại “cảm xúc” của hầu hết người Malaysia đối với mẫu xe này, mở đường cho Honda tăng tốc lên vị trí đầu. Toyota C-HR 2023 thế hệ thứ hai có vẻ như là một “đòn” để đi đến quyết định ngôi vị của HR-V và C-HR?

C-HR thế hệ cũ đã tồn tại được 6 năm và sự đổi mới táo bạo, thể thao và mạnh mẽ hơn của C-HR 2023 khi được thương mại hóa có thể sẽ làm cho HR-V khó trụ vững ở ngôi vị quán quân.

Toyota vẫn chưa tiết lộ nội thất nhưng hãng tuyên bố C-HR sẽ rộng rãi và tiện dụng hơn trước. C-HR có khả năng được trang bị Toyota Safety Sense (TSS), một tính năng rất cao cấp của hãng.

toyota-chr

C-HR sẽ ra mắt dưới 2 phiên bản hybrid và plug-in hybrid nhưng hãng không tiết lộ thêm bất cứ điều gì. Nó có thể được dựa trên nền tảng TNGA-C giống như Corolla Cross và Prius, nên có khả năng C-HR có hệ truyền động tương tự.

Toyota C-HR 2023 mới sẽ được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi sản xuất C-HR bản cũ, ít nhất là cho thị trường châu Âu. Bên cạnh châu Âu, C-HR dự kiến cũng sẽ được ra mắt tại Úc.

Thời điểm này vẫn còn sớm để biết liệu C-HR có quay trở lại Malaysia hay không. Tuy nhiên, thế hệ cũ vẫn được bán ra ở Thái Lan và Indonesia với cấu hình hybrid. Phiên bản động cơ xăng 1.8 lít đã từng có ở Malaysia nhưng đã bị ngừng sản xuất không lâu sau đó.