Khách hàng Volkswagen tại nhiều nơi có thể lái thử rất nhiều mẫu xe điện, từ chiếc hatchback ID.3 đến chiếc SUV ba hàng ghế ID.6. Tuy nhiên, tại Mỹ, hiện chỉ có lựa chọn duy nhất là chiếc ID.4 nhỏ bé và chiếc xe van ID.Buzz sắp ra mắt. Thành viên thứ ba của gia đình ID sẽ sớm có mặt ở Mỹ và đó là một chiếc sedan.

Volkswagen ID.7 gia nhập gia đình VW tại Mỹ sẽ ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ CES ở Las Vegas. Đây là lần hiếm hoi VW chính thức tiết lộ tên xe ID.7 và mặc dù phiên bản thương mại chưa được công khai.

volkswagen-id7

ID.7 sử dụng chung nền tảng truyền động (MEB) trong các dòng xe điện của Volkswagen, nhưng nó không nhỏ gọn như ID.4. ID.7 có chiều dài cơ sở là 116,9 inch và tổng chiều dài là 194,5 inch. Điều đó làm cho chiếc EV này dài hơn Arteon chỉ hơn 3 inch và Volkswagen hứa hẹn sẽ có nội thất cao cấp nhờ chiều dài tăng thêm.

CEO Thomas Schafer cho biết: “Với ID.7 mới, chúng tôi đang mở rộng phạm vi xe điện của mình sang phân khúc cao hơn. Chiếc sedan ID.7 sẽ có công nghệ và chất lượng hàng đầu."

Trong nỗ lực nâng cấp công nghệ, ID.7 hứa hẹn sẽ có màn hình cảm ứng 15 inch mới, hiển thị trên kính chắn gió, tự động điều chỉnh cửa gió, nhiệt độ trong xe tùy theo điều kiện thời tiết. Điều khiển bằng giọng nói "Hello Volkswagen" có sẵn trong ID.7.

volkswagen-id7

Hiện tại, kích thước ắc quy và công suất đầu ra cũng như giá cả vẫn chưa được tiết lộ nhưng VW cho biết ID.7 sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 700 km theo thang đo của Châu Âu, phạm vi đó sẽ thấp hơn ở Mỹ nơi sử dụng thang đo EPA. VW sẽ bán ID.7 ở Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ.