Danh mục xe điện của Mercedes đã mở rộng nhanh chóng trong vài năm qua, bao gồm cả xe sedan và SUV. Chiếc xe đa dụng AMG chạy điện đầu tiên là chiếc SUV EQE sắp ra mắt.

Mercedes AMG EQE có hai phiên bản: phiên bản Tiêu chuẩn có giá khởi điểm 109.300 USD và phiên bản Pinnacle có giá khởi điểm 112.600 USD. Số tiền đó mua được một chiếc SUV cực mạnh với công suất lên tới 677 mã lực từ hai mô-tơ điện. Người mua cũng nhận được nhiều mẫu màn hình hiển thị, với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình cảm ứng 17,7 inch và màn hình hành khách 12,3 inch.

Mẫu SUV AMG EQE có các yếu tố phong cách độc đáo, bao gồm mặt trước và mặt sau khác nhau, bộ khuếch tán không khí và lưới tản nhiệt AMG. Xe có sẵn hai gói nâng cấp ngoại hình và người mua có thể lựa chọn giữa bánh xe 21 và 22 inch. Lốp Michelin Pilot Sport EV M01 đạt tiêu chuẩn, cung cấp lực cản lăn thấp và độ bám đường tốt hơn các loại lốp xe điện khác.

Mercedes-AMG-EQE-SUV-2024

Hiệu suất của một chiếc AMG luôn là ưu tiên hàng đầu và chiếc SUV điện này sẽ không làm bạn thất vọng. Hệ thống treo khí thích ứng được trang bị tiêu chuẩn, cùng với hệ thống lái trục sau. Các bánh sau lái đối diện với bánh trước ở tốc độ thấp để làm sắc nét bán kính quay vòng. Ở tốc độ cao hơn, chúng lái theo cùng một hướng để có độ ổn định và an toàn tốt hơn.

Chiếc SUV có sáu chế độ lái, bao gồm hai chế độ thể thao và hai chế độ đua. Điều thú vị là các chế độ truyền động điều chỉnh công suất đầu ra từ các động cơ điện. Chế độ trơn trượt cắt giảm một nửa công suất xuống còn 308 mã lực, trong khi chế độ thoải mái tăng công suất lên 493 mã lực. Chế độ thể thao đặt công suất ở mức 90 phần trăm (555 mã lực) và chế độ Sport + mang lại 617 mã lực đầy đủ. Chế độ bắt đầu cuộc đua với chức năng tăng tốc tạm thời đẩy mã lực lên 677.

Mercedes-AMG-EQE-SUV-2024