Ducati là một thương hiệu mô tô mang tính biểu tượng của Ý, lịch sử lâu đời của nó đã tạo ra một số cỗ máy ấn tượng trong những năm qua. Một trong những mẫu xe quan trọng nhất của hãng, Monster, đã tồn tại được 30 năm và để kỷ niệm, công ty sẽ phát hành một mẫu xe phiên bản giới hạn.

Mẫu kỷ niệm Monster 30th Anniversario này có kiểu dáng khá trần trụi, với ba màu sơn độc đáo, bánh xe vàng độc quyền và ghế ngồi thêu. Nó có trọng lượng giới hạn là 182.5kg, nhẹ hơn gần 4kg so với xe máy tiêu chuẩn. Ducati đã giảm trọng lượng trong khi bổ sung thêm một bộ giảm chấn tay lái và kính chắn gió.

Ducati-Monster-30th-Anniversario-2024

Chiếc xe phân khối lớn này đi kèm với động cơ xi-lanh đôi bốn van tạo ra công suất 111 mã lực và mô-men xoắn 68,7 pound, tạo ra toàn bộ sức mạnh ở vòng tua thấp hơn. Ducati đã sử dụng phuộc giảm xóc Ohlins nhẹ hơn, giảm 1,3 pound so với Monster tiêu chuẩn, và nó kết hợp với bộ giảm chấn lái có thể điều chỉnh để tăng độ ổn định ở tốc độ cao. Nó cũng có bánh xe bằng nhôm rèn độc quyền, tấm chắn bùn bằng sợi carbon, phanh Brembo, bọc ghế hành khách, bọc xe máy và lốp Pirelli Diablo Rosso IV độc đáo.

Monster 30th Anniversario được trang bị rất nhiều công nghệ. Nó đi kèm với hệ thống chiếu sáng full-LED và cụm đồng hồ đo màu 4,3 inch. Xe cung cấp ba chế độ lái, bao gồm chế độ lái mới khi đường ướt và chủ xe có thể chuyển đổi chế độ nhanh chóng từ ghi đông xe máy. Mỗi chiếc xe đều có một biển số với tên kiểu xe và giấy chứng nhận tính xác thực.

Monster 30th Anniversario được sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn thế giới, trong đó chỉ 100 chiếc dành cho thị trường Bắc Mỹ. Giá cho Hoa Kỳ bắt đầu từ $18,595 và $21,595 tại Canada.