Những mẫu xe “nồi đồng, cối đá” được thay thế dần bằng sự tinh tế và lịch lãm.

Có nhiều khái niệm mới được hiện thực trên các mẫu xe vào thời điểm đó. Ngoài việc phục vụ đúng với các nhu cầu như ngoại giao, kinh doanh, du lịch... và có cả những mẫu xe phá cách.

Nhiều mẫu xe có tính cá nhân hoá được sản xuất theo đơn đặt hàng và hẳn nhiên những chiếc xe này vô cùng độc đáo, thậm chí là độc bản.

Những nghiên cứu mới bắt đầu được trang bị trên xe để tối ưu hóa về khả năng sinh công, tăng tốc, chạy ở tốc độ cao và các tính năng an toàn.

Chiếc xe không còn đơn giản chỉ là phương tiện nữa. Ngoài phá cách, cá tính hóa nó, người ta còn tìm ra được một trong những giá trị để thể hiện giá trị bản thân, tô màu cho cuộc sống.

Các thiết bị an toàn như túi khí, hệ thống lái, phanh... đều có những phát kiến và công nghệ mới. Bên cạnh đó, các trang thiết bị trên xe cũng được cập nhật lấy từ các lĩnh vực khác để trang bị cho xe hơi. Trên xe bắt đầu được trang bị điều hòa, radio, nội thất được thiết kế tinh tế, sang trọng và sử dụng các vật liệu mà trước đó chỉ có trong các cung điện xa hoa.

P/s: Chiếc Dodge Challenger 700 sức ngựa được sản xuất năm 1970.


(Còn tiếp)