Mua bảo hiểm nói chung và ô tô nói riêng đến nay vẫn chưa được coi trọng đúng như bản chất của nó. Không ít người mua bảo hiểm nhưng vẫn hoài nghi về sự quan trọng của việc làm này, thậm chí còn coi đó là một việc không cần thiết, tốn tiền và thêm phiền phức.

Có thể trong chừng mực nào đó, đó là hệ quả của không ít người mua bảo hiểm gặp phải những vấn đề gây bức xúc, không được đáp ứng thỏa đáng khi có sự cố xảy ra.

Thực tế, không phải ai mua bảo hiểm cũng hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm và khi bồi thường thủ tục cũng không ít nhiêu khê.

co-nen-mua-bao-hiem-o-to

Có nhiều trường hợp mua bảo hiểm, do các quy định phức tạp và sự tư vấn thiếu chuyên nghiệp dẫn đến khi xảy ra rủi ro thì lại không được bồi thường? Nhiều vụ kiện tụng đã xảy ra từ việc này nên gây mất niềm tin của người mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, về phương diện của đơn vị tư vấn, Zingxe vẫn khuyên khách hàng mua ô tô nên mua bảo hiểm dân sự và bảo hiểm tài sản (ô tô, xe máy) vì đây là một phương cách để quản trị rủi ro. Một chiếc xe có thể từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng là một tài sản lớn nên sẽ rất yên tâm nếu số tiền này đã được giữ an toàn trong mọi tình huống.

Khi mua bảo hiểm xe ô tô, chỉ cần lưu ý là nơi sửa chữa lựa chọn (nếu muốn) các điều khoản trách nhiệm, miễn thường và ngoài việc mua bảo hiểm toàn bộ xe nên mua thêm gói bổ sung thủy kích, mất cắp...

co-nen-mua-bao-hiem-o-to

Lý do nên mua bảo hiểm là do xe ô tô ngày nay trang bị nhiều thiết bị công nghệ, phụ tùng thay thế giá trị rất cao, nên xảy ra va quệt vỡ một cái đèn pha là đã tốn tới mấy chục triệu đồng trong khi di chuyển trên đường, rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào.