Tháng 10 năm ngoái, General Motors đã công bố một chi nhánh kinh doanh mới có tên GM Energy cung cấp các sản phẩm, dịch vụ quản lý và lưu trữ năng lượng; bao gồm pin lưu trữ năng lượng cố định cho gia đình và doanh nghiệp, tích hợp năng lượng mặt trời, kết nối phương tiện đến nhà và từ nhà đến phương tiện.

Các dịch vụ sẽ được chia thành các gói Ultium Home và Ultium Commercial. Bộ phận thương mại đã bắt đầu hoạt động cách đây một thời gian, phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đưa ra các sản phẩm gia dụng. GM Energy đã gói chúng thành các gói Ultium Home phục vụ ba mục tiêu.

Hệ thống năng lượng gia đình Ultium là toàn bộ sạc xe điện, lưu trữ năng lượng và cung cấp năng lượng dự phòng cho ngôi nhà từ xe điện hoặc một dãy pin. Nó đi kèm với Bộ sạc GM PowerShift có công suất tối đa 19,2 kWh. Bộ công cụ hỗ trợ Ultium Home V2H xả công suất tối đa 9,6 kW trở lại nhà khi muốn và một bộ lưu trữ PowerBank.

GM-Energy-chuan-bi-ba-goi-giai-phap-sac-va-luu-tru-cho-gia-dinh-va-doanh-nghiep

PowerBank nhỏ hơn có thể lưu trữ 10,6 kWh và xả 5 kW, đơn vị lớn hơn có thể lưu trữ 17,7 kWh và xả 10 kW. Powerwall 2 của Tesla lưu trữ 13,5 kWh và xả ở mức 7 kW. Gói này cũng có một biến tần và pin khởi động. Pin khởi động lại hệ thống trong trường hợp lưới điện chính bị lỗi.

Gói Ultium Home V2H dành cho chủ sở hữu xe điện không cần bộ nhớ. Nó bao gồm Bộ sạc PowerShift và Bộ hỗ trợ Ultium Home V2H. Bộ lưu trữ năng lượng gia đình Ultium dành cho những chủ nhà không sở hữu xe điện nhưng muốn có bộ lưu trữ. Gói này kết hợp PowerBank, biến tần và có thể được kết nối mảng năng lượng mặt trời của gia đình. Nếu khách hàng cần trợ giúp thêm năng lượng mặt trời, đối tác của GM là SunPower có thể lắp đặt các giải pháp Ultium và các tấm pin mặt trời.