GM Defense – Thương hiệu quốc phòng của GM - muốn thuyết phục quân đội Hoa Kỳ rằng họ có nhiều hơn những gì quân đội cần.

Trong cuộc triển lãm Modern Day Marine 2023, GM Defense đã trình diễn một mẫu xe Concept chiến thuật mới dựa trên nền tảng GMC Hummer EV. Được gọi là eMCV, sử dụng cùng nền tảng Ultium và hệ thống truyền động như Hummer EV. Điều đó có nghĩa là một cục pin 200 kWh cung cấp năng lượng cho ba động cơ có công suất 1.000 mã lực, với hai động cơ ở phía sau có khả năng điều chỉnh vectơ mô-men xoắn, một động cơ ở phía trước được trang bị khóa đặc biệt. Các nâng cấp so với phiên bản thương mại bao gồm giảm xóc Fox hoạt động với lốp 37 inch lớn hơn và phanh hạng nặng. Cản trước và cản sau được thiết kế lại. Có thêm một giá treo súng 46 inch.

Khung gầm dạng ống và việc thiếu các tấm thân xe sẽ làm giảm tương đối lớn trọng lượng của Hummer. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động ước tính giảm xuống 300 dặm so với 329 dặm trên Hummer EV.

Chủ yếu chạy bằng điện, eMCV có các chế độ lái Silent Drive và Silent Watch có thể đưa thiết bị vào trạng thái chiến đấu với tiếng ồn tối thiểu. Được cắm vào bộ sạc nhanh có công suất 350 kW, sạc 12 phút đi được 100 dặm. Nhưng khi sự im lặng không phải là yếu tố cần thiết, GM Defense đã bổ sung một máy phát điện diesel 12 kW có thể giúp sạc các thiết bị quan trọng cho nhiệm vụ.

Cách đây không lâu, Quân đội đã mua một chiếc Hummer EV thương mại để đánh giá. Quân đội đã không yêu cầu các tính mới này, một phát ngôn viên của GM Defense nói rằng nó mang dấu hiệu rất tiềm năng.

GM-Defense-trung-bay-Concept-quan-su-dua-tren-Hummer-EV

GM Defense cũng mang đến giải pháp lưu trữ điện của mình có tên là Năng lượng điện viễn chinh chiến thuật ổn định (STEEP). Được phát triển với Cummins Power Generation, Stripes cho biết STEEP có vẻ một ngày nào đó sẽ cung cấp một mô-đun cho các lưới điện siêu nhỏ chiến thuật và di động.

GM Defense đã cung cấp xe bộ binh chạy xăng, dựa trên Chevy Colorado ZR2. Quân đội và Thủy quân lục chiến đang nghiên cứu phương tiện chiến thuật hạng nhẹ chung (JLTV) và Quân đội đặc biệt đang tìm kiếm Phương tiện trinh sát hạng nhẹ điện (eLRV). Quân đội Hoa Kỳ hiện đang trong quá trình lên cấu hình cho các nguyên mẫu.