Drive Pilot (Drive Pilot by Mercedes-Benz) là hệ thống lái tự động SAE cấp độ 3 mới do Mercedes-Benz phát triển.

Hệ thống Drive Pilot sẽ thay thế lái xe điều khiển các chức năng của xe, để cho người lái có thể rảnh tay hoàn toàn. Tuy nhiên, giống như hầu hết các công nghệ tự lái tương tự khác, phạm vi khả dụng thực tế của Drive Pilot còn cần giải quyết nhiều vấn đề để giảm đi sự hạn chế của hệ thống. Nó chỉ khả dụng trên những đoạn đường đã được thiết lập bản đồ của Mercedes, gần tương tự như hệ thống SuperCruise của General Motors.

Drive Pilot by Mercedes-Benz chỉ hoạt động trên những đường cao tốc có sự kiểm soát kết nối hiệu quả với Mercedes. Trong trường hợp hệ thống gặp sự cố hoặc khi chuẩn bị ra khỏi đường cao tốc, hệ thống sẽ cảnh báo cho tài xế để kiểm soát lại chiếc xe. Nhờ việc cảnh báo cho tài xế khi có bất kỳ tình huống khác thường nào xảy ra đã làm tăng thêm tính an toàn cho hệ thống.

Drive-Pilot

Tuy nhiên, Drive Pilot của Mercedes-Benz chỉ kích hoạt trong một số điều kiện hoạt động nhất định. Những điều kiện vận hành này bao gồm loại đường, đặc điểm đường, điều kiện giao thông, thời tiết,…

Drive Pilot của Mercedes-Benz hoạt động phát triển trên công nghệ AI tiên tiến. Hệ thống bao gồm Radar, các camera cảm biến LiDAR và hệ thống xử lý AI là hai yếu tố chủ chốt, hệ thống quét liên tục 25 khung hình mỗi giây và tầm quét trong cự ly 200 mét để theo dõi và phân loại từng phương tiện phía trước.

Khả năng hệ thống sẽ được bổ sung xử lý từ các tín hiệu âm thanh như còi, từ xung quanh và nâng cấp hệ thống để tối ưu cho người lái.

Drive-Pilot