Anh Trần Hoàng Trí – phường 3, quận 5, TP HCM

Mình chạy xe máy từ hồi đủ tuổi đi xe máy, tính ra mấy chục năm rồi. Tết rồi, gom góp được món tiền hơn 200 triệu thế là bàn với “nóc nhà” cho anh cái che mưa che nắng độ đường (cười). Nào ngờ bả mau hơn mình, giục mua luôn, Tết về quê cho oai.

Tết nhất bận tối mặt tối mũi vì mình cũng làm trong nghề logistic. Đơn ship thì bù bù loa, ngày bả gọi tôi, nhắn tin mấy cuộc. Trả lời chậm thì bả dỗi, trả lời khách chậm thì khách la. Trưa buổi nọ, tôi mò tìm trên điện thoại xem các trang bán xe. Mèng đéc ơi, nào chotot, bonbanh, carmudi... tôi tá hỏa luôn.

Mình cũng chả quen biết ai, biết sao xem xe?

Nghe nói lừa đảo tùm lum, giấy tờ phô tô thấy mệt luôn? Tôi search mua xe hộ. Úi cha ơi. Có đây rồi. Zingxe.vn?

Tôi bốc máy gọi. Ủa, đầu dây giọng Bắc ta? Nghe một lúc thấy mê. Thế là tôi đưa ra yêu cầu muốn xe Honda, Toyota, Mitsubishi kiểu 5 chỗ, máy xăng, số tự động và màu đen hoặc trắng.

5h30 chiều hôm đó, tôi đang kiểm tra công việc thì có chuông của zingxe. Tôi hẹn 30 phút tôi thu xếp xong việc rồi đi xem xe. Đến xem xe, tôi ưng ngay. Tôi tức tốc gọi chủ tài khoản. Trong lúc chờ bả, tôi xem kỹ lại xe từ bên ngoài vào bên trong. Mọi thứ đúng như zingxe gửi và mô tả. Anh hỗ trợ của zingxe cho tôi lên lái đi một vòng, thấy êm ái, mượt mà.

trai-nghiem-mua-o-to-cu

Nóc nhà tôi đến, nhìn xe một vòng rồi mở cửa bước vào trong. Tôi lật đật bật mở đủ các thứ trong xe giới thiệu cho bả. Bả chả nói gì. Bảo tôi tắt máy, kéo ra xa anh hỗ trợ của zingxe. Xe đẹp, em thích lắm rồi nhưng chất lượng thế nào? Giá thế có cao không? Anh đàm phán chưa? Mua về nhỡ sao thì sao... Tôi toát mồ hôi hột luôn.

Sau khi trả lời cho thỏa mãn, bả chốt lại “mua” nhưng... sao anh tin cái zingxe tận đẩu tận đâu vây? Hay em tư vấn xinh (mắt liếc xéo tôi). Ơ, cái bà này đang xe lại chuyển sang độ “má hai’ là sao (cười). Tôi cũng tham khảo, bên này họ chuẩn thông tin, cần hỗ trợ gì là có, đặc biệt khi đưa giá cho tôi, tôi so với khảo giá trước, giá tốt hơn hẳn. Bà xuống tiền hay thôi? Xuống chớ, xuống chớ.

Tổng chi phí mua xe, sang tên tất tần tật của tôi chỉ 300 triệu lẻ xíu nhưng chạy ngon hết nói luôn.

trai-nghiem-mua-o-to-cu