Bản thiết kế gần đây của Mitsubishi Outlander đã đạt được đánh giá cao. Sử dụng cùng kiến trúc với Nissan Rogue, chiếc SUV ba hàng ghế nhỏ gọn tự hào với sự tinh tế và phong cách mới. Trên hết, phiên bản plug-in hybrid giờ đây tự hào có phiếu bình chọn là “An toàn Hàng đầu” từ Viện bảo hiểm và An toàn đường cao tốc Mỹ - IIHS.

IIHS trao hai hạng danh hiệu an toàn, Top Safety Pick và Top Safety Pick+. Trong năm 2023, Viện đã củng cố các tiêu chí cho cả hai: Xe phải đạt xếp hạng tốt trong ba bài kiểm tra va chạm trực diện và bài kiểm tra va chạm cạnh, trong đó rào chắn va vào xe nặng hơn và di chuyển nhanh hơn các lần lặp lại bài kiểm tra trước đó. (IIHS đánh giá hiệu suất thử nghiệm va chạm trên thang điểm tốt, chấp nhận được, cận biên và kém). Trong thử nghiệm phụ, xếp hạng chấp nhận được là tốt.

Ngoài ra, đèn pha phải có xếp hạng ít nhất là chấp nhận được trên tất cả các cấp độ trang trí và phương tiện đó phải vượt qua bài kiểm tra khả năng ngăn ngừa va chạm giữa phương tiện và người đi bộ vào ban ngày với một trong hai xếp hạng cao nhất. (IIHS đánh giá các hệ thống tích cực như phòng ngừa va chạm trên thang điểm: vượt trội, nâng cao và cơ bản.)

Outlander Plug-in Hybrids (tên chính thức theo Mitsubishi) được sản xuất sau tháng 5/2023, đủ điều kiện nhận giải thưởng TSP vì thương hiệu này đã thực hiện một số cập nhật cho chiếc SUV, trong số đó có những thay đổi đối với túi khí phía người lái. Outlander Plug-in Hybrid 2023 cũng đi kèm với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước tiêu chuẩn, đạt được đánh giá vượt trội trong bài kiểm tra giữa xe và người đi bộ vào ban ngày và đánh giá tốt cho đèn pha LED ở tất cả các phiên bản.

Để đủ điều kiện xếp hạng TSP+, một chiếc xe cần ghi lại hiệu suất tốt hoặc chấp nhận được trong phiên bản ban đêm của bài kiểm tra dành cho người đi bộ, điều mà IIHS chưa tiến hành. Outlander chạy xăng đã giành được danh hiệu TSP+ vào năm 2022, nhưng đó là trước khi các tiêu chí được thắt chặt.