Toyota vừa tiết lộ giá cho Grand Highlander 2024 mới, được ra mắt vào tháng 2/2023 tại Triển lãm ô tô Chicago. Mẫu SUV ba hàng ghế mới sẽ được bán vào mùa hè này và có giá khởi điểm 44.405 đô la.

Grand Highlander 2024 dài hơn khoảng 6 inch, rộng hơn 2 inch và cao hơn 2 inch so với Highlander thông thường. Có sẵn ba phiên bản XLE, Limited và Platinum - với ba hệ thống truyền động:

- động cơ bốn xi-lanh 2,4 lít tăng áp, công suất 265 mã lực với hộp số tự động tám cấp;

- động cơ hybrid 4 xi-lanh, 2,5 lít, công suất 245 mã lực với hộp số tự động biến thiên liên tục;

- Hybrid Max, kết hợp động cơ 2,4 lít tăng áp với hai động cơ điện cho tổng công suất 362 mã lực.

Dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn với turbo và hybrid cơ bản, trong khi Hybrid Max đi kèm với dẫn động bốn bánh. Động cơ bốn xi-lanh tăng áp có sẵn trên cả ba phiên bản; động cơ hybrid cơ bản có thể có ở XLE và Limited; Hybrid Max chỉ có sẵn ở Limited và Platinum.

Toyota-Grand-Highlander-2024

Thật dễ dàng để chở sáu người một cách thoải mái với XLE có giá khởi điểm chỉ 44.405 đô la. Các trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm: ghế ngồi bọc da tổng hợp, ghế trước chỉnh điện có sưởi, lựa chọn miễn phí băng ghế thứ hai hoặc ghế thuyền trưởng, cụm công cụ kỹ thuật số 7 inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 12,3 inch, sạc điện thoại không dây, gương chiếu hậu có sưởi, hệ thống thông tin giải trí, gương chiếu hậu chống chói tự động, cốp sau chỉnh điện và camera điểm mù. Gói công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense 3.0 cũng là tiêu chuẩn; bao gồm cảnh báo va chạm phía trước với phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ, hỗ trợ lái chệch làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng hoạt động cho đến khi dừng hoàn toàn và nhận dạng biển báo giao thông.

Phiên bản Limited nâng cấp bánh xe 18 inch của XLE lên 20 inch và thêm đèn sương mù LED, đèn chạy ban ngày. Da tổng hợp của XLE được thay thế bằng da thật; hàng ghế thứ hai và vô lăng có sưởi; và hàng ghế trước được thông gió. Hệ thống chiếu sáng xung quanh, cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí với hệ thống âm thanh JBL 11 loa là những nâng cấp nội thất. Phiên bản Limited cũng bổ sung cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau với phanh tự động, gạt nước kính chắn gió tự động.

Ban đầu, bản Platinum được trang bị bánh xe 20 inch độc đáo, lẫy chuyển số, màn hình hiển thị trên kính chắn gió, ghế sau thông gió, cửa sổ trời toàn cảnh, camera 360 độ và gương chiếu hậu kỹ thuật số. Traffic Jam Assist cũng được bao gồm, có thể lái, tăng tốc và phanh khi giao thông tốc độ thấp.

Grand Highlander 2024 sẽ có mặt tại các đại lý vào mùa hè này, với giá khởi điểm 44.405 USD.