Theo CNBC đưa tin, công ty xe điện Lordstown Motors, một công ty xe điện Mỹ có trụ sở tại Ohio đã tiết lộ vào ngày thứ 2 rằng một thỏa thuận tài trợ vốn với Foxconn đang gặp vướng mắc – và công ty này có thể bị phá sản nếu thỏa thuận không xảy ra. Cổ phiếu Lordstown đã giảm 25% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Vào năm 2021, Lordstown Motors bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ giám sát sau khi một nhà đầu tư cáo buộc rằng họ đã đánh lừa các nhà đầu tư tiềm năng về các đơn đặt hàng trước. Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành lúc đó là Steve Burns đã từ chức ngay sau đó.

Công ty Lordstown Mortors khi đang gặp khó khăn nhưng đã đạt được thỏa thuận bán nhà máy ở Ohio của mình cho gã khổng lồ sản xuất theo hợp đồng Foxconn vào năm ngoái. Sau thỏa thuận đó, kết thúc vào tháng 5/2022, hai công ty đã đồng ý với thỏa thuận thứ hai, trong đó Foxconn sẽ đầu tư tới 170 triệu USD vào Lordstown, chiếm 19,3% cổ phần.

xe dien Lordstown Motors

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Foxconn được cho là sẽ đầu tư 47,3 triệu USD trong vòng 10 ngày kể từ khi được Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ phê duyệt theo quy định. sau đó Foxconn có nghĩa vụ đầu tư thêm 70 triệu USD.

Lordstown đã cảnh báo trong hồ sơ rằng họ có thể bị buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản nếu thương vụ với Foxconn thất bại. Tính đến cuối năm 2022, công ty vẫn có 221,7 triệu USD trong tay, nhưng họ đã lỗ hơn 100 triệu USD riêng trong quý IV.