Ban tổ chức “Goodwood festival of speed” của Anh đã công bố rằng Porsche sẽ là nhà sản xuất ô tô nổi bật trong Lễ hội tốc độ sắp tới của năm nay. Sự kiện diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 7, trùng với lễ kỷ niệm 75 năm chiếc xe thể thao đầu tiên của Porsche và kỷ niệm 30 năm của lễ hội.

Năm nay đánh dấu lần thứ tư Porsche được vinh danh là Thương hiệu nổi tiếng tại Goodwood Festival of Speed, lập một kỷ lục mới giữa các thương hiệu. Việc lựa chọn thời điểm rất phù hợp khi Porsche đang chuẩn bị kỷ niệm 75 năm ra đời dòng sản phẩm 356. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1948, chiếc xe thể thao làm mát bằng khí, động cơ đặt sau đã đặt nền móng cho sự phát triển của Porsche thành xe nguyên khối như ngày nay. Do đó, du khách có thể mong đợi một số cỗ máy cực kỳ hiếm và ấn tượng mang biểu tượng Porsche xuất hiện ở West Sussex. Điểm nổi bật phải bao gồm các loại xe đường trường và xe đua từ Pre-A 356 trở đi cho đến những người chiến thắng tại Le Mans và Dakar.

Porsche-tham-gia-le-hoi-toc-do-Goodwood-2023

Một cuộc diễu hành của những chiếc Porsche dự kiến sẽ diễn ra trong các dịp cuối tuần, cũng như một số đường chạy ngắn leo đốc dài 1,16 dặm. Nghệ sĩ Gerry Judah một lần nữa sẽ cống hiến tài năng của mình cho sự kiện này để tạo ra bức tượng theo chủ đề thương hiệu Porsche. Bạn có thể xem các tác phẩm điêu khắc Porsche trước đây của Judah cho sự kiện này bên dưới.

356 không phải là thứ duy nhất bước sang tuổi 75 đúng vào mùa hè. Chủ đề của toàn bộ lễ hội năm nay là đánh dấu kỷ niệm 75 năm Goodwood tổ chức các sự kiện đua xe thể thao. Ban tổ chức sự kiện hy vọng sẽ tôn vinh những chiếc xe đã đến thăm Goodwood kể từ năm 1948, với một lớp học cho môn leo đồi dành riêng cho những chiếc xe nói trên. Điều quan trọng cần lưu ý là Goodwood mang cái tên đó không liên quan chính xác nơi tổ chức lễ hội, mà có thể là đường đua, sân bay, nơi tổ chức các cuộc đua Revival được yêu thích hàng năm.