Với lượng xe ô tô đang lưu hành là hơn 1.5 tỷ chiếc, và con số này tiếp tục gia tăng vì một số quốc gia đang phát triển tỷ lệ xe trên dân số còn đang thấp.

Ô tô như là một nhu cầu thiết yếu, nó không chỉ là phương tiện mà còn là một sản phẩm trang trí, tạo nên cảm xúc và gia tăng chất lượng cuộc sống.

Vì các vấn đề môi trường người ta đang tìm các con đường để giải quyết như xe điện (EV), xe lai (Hybrid) và vấn nạn ách tắc giao thông là xe bay...

Tuy nhiên, ngoài các ý tưởng bay lên trời thì ý tưởng về những chiếc xe ô tô cỡ siêu nhỏ cũng đang gây được nhiều sự chú ý và có thể đây cũng là một giải pháp quan trọng để giải quyết vấn đề “thế giới ngày càng chật hẹp hơn”.

Trong số đó, phải kể đến những chiếc xe nhỏ gọn, thú vị như mẫu xe Solar City Car của công ty khởi nghiệp Hà Lan Squad Mobility, Microlino của Thụy Sĩ với thiết kế hoài cổ. Liên doanh Mỹ-Trung Eli với mẫu Zero và Citroen của Pháp ra mắt mẫu xe tý hon có tên AMI...

Hãy cùng zingxe nhìn ngắm những chiếc xe nhỏ, cực đáng yêu này và hy vọng chúng sớm có mặt ở các thành phố lớn Việt Nam để giúp giải bài toán giảm ách tắc giao thông đang gây đau đầu cho các nhà hoạch định chiến lược.

Solar-City-Car

Solar City Car

Microlino

Microlino

AMI

AMI