Bạn muốn có một chốn thiên đường trên biển khơi xứng đáng với nhân vật James Bond? Nếu câu trả lời là "có", thì Andy Waugh Yacht Design có thứ dành cho bạn.

Được mệnh danh là “Sự suy đồi”, bản concept siêu du thuyền catamaran dài 80 mét được lấy cảm hứng từ ô tô và hàng không của những năm 1920. Nó trông giống như một chiếc Auburn Speedster hoặc chiếc Mercedes-Benz SSK 1930 của "Count Trossi". Nhưng theo hãng thiết kế, nó thể hiện dáng vóc tàu cao tốc hai thân thủy phi cơ diện tích nhỏ.

Thiết kế dựa trên một catamaran với thân tàu hình trụ chìm được gắn vào trung tâm bằng các "cột" có tiết diện tối thiểu. Nó mang lại lợi thế của một số phát triển kỹ thuật, bao gồm ước tính giảm 70% chuyển động nghiêng và lăn so với du thuyền truyền thống để mang lại sự thoải mái và an toàn hơn. Theo Andy Waugh Yacht Design, tất cả đều mang đến những nét thẩm mỹ độc đáo và thú vị chưa được thực hiện đầy đủ trong lĩnh vực siêu du thuyền sang trọng.

sieu-du-thuyen-catamaran.

Kích thước dầm dài 30 mét cung cấp không gian bên trong rộng rãi và các khu vực bên ngoài có thể bao kín hoàn toàn trên mỗi boong, và cung cấp thêm không gian có thể sử dụng cho thủy thủ đoàn hoặc khu vực kỹ thuật. Các bản vẽ cũng cho thấy Decadence với các cánh buồm có thể thu vào hoặc bơm hơi và sẽ được cung cấp thêm năng lượng gió. Lực đẩy sơ cấp được cung cấp bởi một hệ thống đẩy hoàn toàn mới có thể giảm tới 30% mức sử dụng năng lượng.

Thách thức chính đối với thiết kế là chùm sáng rộng, sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển trong giới hạn chật hẹp của nhiều bến du thuyền hoặc tìm một bến thích hợp. Kích thước và độ ổn định của thân tàu SWATH của Decadence "không cần thiết phải trú ẩn trước các điều kiện thời tiết bất lợi." Ngoài ra, siêu du thuyền sẽ có khả năng chứa hai chiếc thuyền mềm dài tới 45 feet để đưa đón người và hàng hóa đến và đi từ bờ biển.

Andy Waugh Yacht Design được biết đến với những thiết kế xa hoa vượt qua ranh giới của ngành công nghiệp siêu du thuyền. Tuy nhiên, thiết kế đuôi thuyền của Decadence có thể là ý tưởng kỳ quặc nhất của họ. Nó không chỉ là một bước ngoặt lớn hơn so với việc cẩu một chiếc Ferrari F40 lên du thuyền của bạn cho giải đua Monaco Grand Prix, mà nó sẽ là điểm nhấn ở bất cứ nơi nào nó ra khơi.

sieu-du-thuyen-catamaran