Mặc dù không thể so sánh cảm giác lái một chiếc xe thể thao hộp số tay với bất kỳ thứ gì khác, nhưng 3 bàn đạp thường gặp một số hạn chế liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái. Subaru cho biết rằng họ đang nỗ lực cung cấp công nghệ an toàn EyeSight cho các mẫu xe được trang bị lẫy chuyển số khi xuất xưởng.

Trong một thông cáo báo chí chính thức, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xác nhận rằng họ hiện đang điều chỉnh EyeSight cho phù hợp với đặc điểm lái và vận hành của các phương tiện sử dụng hộp số sàn. Khi tất cả các công việc hoàn tất, hệ thống sẽ hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau và sẽ hỗ trợ người lái trong các tình huống nguy cấp, giống như EyeSight hoạt động trên các xe được trang bị hộp số tự động.

Subaru hứa hẹn hệ thống dành riêng cho xe số sàn sẽ giữ lại đầy đủ chức năng của phiên bản dành cho hộp số tự động. Điều này bao gồm phanh trước va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và lắc lư, cảnh báo khởi động xe dẫn đầu và cảnh báo phía sau. Nhà sản xuất ô tô cũng tuyên bố sẽ không có sự giảm hiệu suất trong việc tránh va chạm và giảm thiểu thiệt hại do va chạm.

subaru-brz

Ứng dụng đầu tiên của EyeSight cho hộp số sàn sẽ là bản thể thao BRZ tại Nhật Bản. Dự kiến ra mắt vào mùa thu này, chiếc coupe này sẽ lần đầu tiên trang bị các hệ thống an toàn được liệt kê ở trên, một chiếc BRZ với ba bàn đạp cho nhiều thị trường. Vẫn chưa có xác nhận nào liên quan đến thị trường Hoa Kỳ nhưng Subaru cho biết họ đặt mục tiêu không có tai nạn giao thông gây tử vong cho những người sử dụng xe Subaru. Cho đến nay, hãng đã giao hơn 5,5 triệu xe được trang bị các thế hệ khác nhau của bộ EyeSight kể từ khi ra mắt vào năm 2008.

Đối với mẫu xe năm 2023 tại Hoa Kỳ, BRZ có giá khởi điểm là 28.595 USD chưa bao gồm phí giao hàng và địa điểm, thuế, quyền sở hữu và phí đăng ký. Mức giá này dành cho BRZ Premium cơ bản, trong khi BRZ Limited đắt hơn có giá khởi điểm là 31.095 USD trước thuế.