Những tưởng mua ô tô cũ mới khó nhưng không hẳn như vậy. Trong số các cuộc gọi hay inbox vào fanpage của zingxe, cũng có đến 30 đến 40% muốn tham khảo ý kiến khi quyết định mua ô tô mới.

Mua ô tô cũ, dù ít lựa chọn nhưng gần như khách hàng sẽ “đóng đinh” ngay vào chiếc xe mình thích bởi các lý do như phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng, đặc biệt lại vớ được đúng chiếc xe hợp phong thủy, có người uy tín giới thiệu thì “number one”.

Mua ô tô cũ còn khó vì cần có người có kiến thức kha khá về ô tô, hoặc tự phải đọc rất nhiều tài liệu để thêm kiến thức về sử dụng, bảo quản...

cam-nang-mua-ban-o-to-cu-moi

Theo zingxe khảo sát, thị trường xe cũ hiện nay được “săn hàng” nhiều nhất là các dòng xe vừa vừa tiền. Các phân đoạn giá có thể tạm chia như tầm giá trên dưới 200 triệu, 300 triệu, 400 triệu, 500 triệu... và đặc biệt là các mẫu xe hatchback cỡ nhỏ như Kia Moring 2019, Hyundai I10 2020, sedan cỡ B như Honda City 2019, Toyota Vios 2021, xe SUV như Mazda CX-9 sản xuất 2019/2022... và bán tải/Pickup như Toyota Hilux 2019, Ford Ranger Wildtrak 2020...

Xe ô tô mới thì tràn lan thông tin, cỡ nào cũng có và gặp em bán xe nào cũng thấy “hay chết đi được” nên sau một hồi về mệt phờ không biết nên “mua hãng gì, chọn xe nào” thế là gọi zingxe. Tuy nhiên, mua xe mới sau khi đã chọn, đã chấm thì không phải lo nghĩ đến các việc như bảo hành, bảo dưỡng và nếu có nuối tiếc cũng chỉ là mua hớ tý giá là cùng.

mua-xe-moi

Mua xe cũ, riêng việc tìm được xe cũng đã mệt. Nếu nhờ bên thứ ba tìm thì cũng “dò la” xem có uy tín không mới dám. Người đăng bán trên các trang khá nhiều là thợ, các showroom xe ô tô cũ, mặc dù bây giờ những người buôn ô tô cũ cũng giữ uy tín nhưng đã không ít vụ khách mua ô tô cũ kêu um lên trên các diễn đàn là mua phải xe đụng, xe hư làm lại, bị bổ máy hay giấy tờ lởm...

Tin đăng ô tô cũ cũng thiếu thông tin, có khi ưng rồi nhưng đến xem thực thì... chạy mất dép luôn. Thế nên, để tìm xe cũ người mua nên đọc các tin tức công nghệ xe hơi, công nghệ độ, công nghệ mông má và đặc biệt đọc các blog có chia sẻ về kinh nghiệm, công nghệ có tính kỹ thuật cao, chuẩn xác, để khi xem tin bán xe có thể tự phân biệt được chiếc xe mình nhắm đến người ta đăng có chuẩn không, tránh mất thời gian.

Chuyện mua ô tô cũ – mới không phải bây giờ mới kể mà nó đã diễn ra hàng trăm năm nhưng giờ thị trường ô tô mới phát triển, thời đại ô tô thay xe máy lên ngôi thì zingxe mới có cái để kể trong cuốn sổ tay hay cũng có thể gọi là “cẩm nang rút gọn cho những người sử dụng 4.0 để mua ô tô cũ – mới” chứ nhỉ.