Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal rằng nhà sản xuất EV của Mỹ có thể sẽ tiết lộ vị trí của nhà máy lắp ráp tiếp theo vào cuối năm 2023.

Khi được hỏi quốc gia nào thú vị nhất để xây dựng nhà máy Tesla ngay bây giờ, Elon Musk đã trả lời rằng Mexico là địa điểm tiếp theo và có thể sẽ chọn thêm địa điểm khác vào cuối năm nay. Sau đó, người dẫn chương trình tiếp tục hỏi liệu Ấn Độ có thú vị không, và Musk đã trả lời: "Chắc chắn rồi!"

Thương hiệu EV của Mỹ đã vận hành một số cơ sở sản xuất ô tô trên khắp thế giới: hai ở Hoa Kỳ, một ở Đức và một ở Trung Quốc , Mexico được xếp hàng là quốc gia tiếp theo xây dựng siêu nhà máy.

nha-may-Tesla

Việc mở một nhà máy ở Ấn Độ sẽ giúp Tesla tiếp cận với lực lượng lao động giá rẻ của đất nước này, nhưng vẫn chưa có gì được xác nhận. Musk cũng đã gặp các quan chức chính phủ Pháp, bao gồm cả Tổng thống Emmanuel Macron, trong Hội nghị thượng đỉnh “Choose France” để thảo luận về khả năng Tesla đầu tư. Trong Hội nghị, Musk nói rằng Tesla sẽ đầu tư vào quốc gia châu Âu tại một thời điểm nào đó, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Hiện tại, các nhà máy ở Fremont và Thượng Hải đã hoạt động với công suất tối đa, các nhà máy ở Berlin và Austin vẫn đang trong quá trình tăng cường sản xuất. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng tại Hoa Kỳ đã tăng đột biến 37% trong quý đầu tiên của năm 2023, với 155.360 chiếc Tesla EV mới được tung ra thị trường và mở đường cho mục tiêu cả năm là sản xuất 1,8 triệu chiếc trên toàn cầu.

Với bốn nhà máy đã có mặt trên khắp thế giới, một nhà máy đã sẵn sàng để xây dựng và một đang trong quá trình xây dựng, đây chắc chắn là một cái nhìn không tồi đối với một công ty chỉ mới 20 tuổi, bắt đầu hoạt động vào năm 2003 tại một cơ sở nhỏ ở San Carlos, California.