Hãng độ xe Oettinger của Đức vừa cho ra mắt gói nâng cấp dành cho mẫu Hot Hatch VW Golf R, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của mẫu xe này.

VW Golf R được trang bị bộ bodykit mới và bộ mâm xe thể thao dành riêng cho từng mẫu xe, phân biệt mẫu xe này với các phiên bản thấp hơn.

Gói nâng cấp này bao gồm các phần cánh gió trên cản trước, bộ líp hông thể thao có thiết kế mang tính khí động học. Khuếch tán sau được trang bị thêm chi tiết nâng cấp mới, cánh gió sau cũng được cung cấp với hai tùy chọn theo sở thích của khách hàng. Bên cạnh bộ bodykit, xe cũng được hạ thấp so với nguyên bản và được trang bị bộ mâm hợp kim đa chấu mới với khối lượng 8 kg. Xe cũng được nâng cấp với bộ cụm phanh do chính Oettinger phát triển.

VW-Golf-R-20-Years-Edition

Các chi tiết của bộ bodykit gồm một bộ chia phía trước mới với thiết kế thể thao, các phần cánh gió trên cản trước, bộ líp hông thể thao có thiết kế mang tính khí động học. Khuếch tán sau được trang bị thêm chi tiết nâng cấp mới, cánh gió sau cũng được cung cấp với hai tùy chọn theo sở thích của khách hàng. Đặc điểm của gói độ là dễ dàng lắp ráp, được làm bằng RIM chất lượng cao và tương thích với tất cả các phiên bản Golf R.

Động cơ VW Golf R vẫn giữ nguyên bản 2.0 lít tăng áp đã tạo ra 315 mã lực hoặc lên đến 329 mã lực đối với VW Golf R 20 Years Edition. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số DSG bảy cấp và hệ thống AWD vô cùng tinh vi, trong khi các mẫu xe châu Âu cũng có tùy chọn hộp số sàn sáu cấp.

Bộ nâng cấp này dành riêng cho phiên bản Golf nhanh nhất và mạnh nhất. Trước đây, Oettinger đã ra mắt gói nâng cấp dành cho Golf MK8 thông thường và biến thể GTI.

VW-Golf-R-20-Years-Edition