Cổ phiếu của Nikola Corp đã tăng 15,8%, một ngày sau đợt siết chặt ngắn khiến cổ phiếu của nhà sản xuất xe tải điện này tăng vọt trong phiên giao dịch bận rộn nhất được ghi nhận vào ngày 13 tháng 7.

Cổ phiếu đã tăng gần 61% lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng, sau khi Nikola ký thỏa thuận bán 50 xe điện cho BayoTech và mua hydro carbon thấp từ công ty.

Tình trạng siết chặt bán khống ở Nikola, sau khi những người bán lẻ vội vã thoát khỏi các ván cược giảm giá do giá cổ phiếu tăng, đã dẫn đến mức kỷ lục 317 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Tuần trước, Nikola đã báo cáo doanh số bán xe điện tăng liên tiếp trong quý hai, một dấu hiệu tích cực cho công ty khởi nghiệp đang phải vật lộn với khủng hoảng tiền mặt và cạnh tranh gay gắt.

xe-tai-dien-Nikola

Nikola cũng là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong số các nhà giao dịch bán lẻ sau Tesla trong phiên trước đó, theo công cụ theo dõi của J.P.Morgan, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đối với cổ phiếu xe điện từ các nhà đầu tư cá nhân vẫn tiếp tục.

Khoảng 22,7% cổ phiếu của Nikola đã ở trạng thái bán khống vào ngày 12 tháng 7, theo công ty phân tích Ortex.

Peter Hillerberg, đồng sáng lập tại Ortex cho biết: “Việc tăng giá gần đây của Nikola có vẻ như được thúc đẩy nhanh hơn, bởi những người bán khống đã đóng vai trò tạo thêm áp lực mua đối với cổ phiếu”.