Người phát ngôn của Nissan nói rằng hãng đang thu hồi 1,38 triệu xe ở Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm năm dòng xe: Kicks, Leaf, Note, Note Aura và Serena. Hiện tại Kicks and the Leaf là những mẫu duy nhất được bán ở Hoa Kỳ. Thông tin về năm sản xuất cũng như thông tin chi tiết về các sự cố chưa được chia sẻ. Tuy nhiên, có thể đợt thu hồi này liên quan đến việc ô tô tăng tốc đột ngột sau khi thoát khỏi kiểm soát hành trình và đoản mạch.

Autoevolution báo cáo rằng tất cả năm dòng xe gặp sự cố phần mềm có thể gây ra hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn sau khi người lái tắt kiểm soát hành trình.

Từ cùng một báo cáo, vấn đề thứ hai là nắp ống mềm có thể bị lỗi và chỉ ảnh hưởng đến Kicks, Note và Serena. Sự tiếp xúc lâu dài có thể khiến ống mềm bị nứt và vết nứt đó có thể khiến ô tô không khởi động được. Tuy nhiên, chúng tôi không biết liệu ống mềm này có đang mang không khí, nhiên liệu, chất làm mát hay thứ bí mật nào đó hay không.

Serena có khả năng xảy ra sự cố bu-lông làm hỏng dây dẫn, dẫn đến đoản mạch làm tắt động cơ khi đang lái xe. Serena và Note Aura có "sự cố với đèn pha bên phải."

Đối với những người ở Hoa Kỳ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia chưa liệt kê bất kỳ đợt thu hồi mới nào đối với Kicks and Leaf. Đây có vẻ là những vấn đề mà người lái xe muốn biết ngay lập tức, vì vậy nên gọi điện cho đại lý để được giải thích rõ ràng nếu bạn một chiếc xe Kicks hoặc Leaf.

nissan-leaf