Mẫu siêu xe sử dụng động cơ V12 công suất 852 mã lực, giới hạn 99 chiếc và có tùy chọn số sàn đến từ nước Ý, chiếc nôi của những siêu xe siêu tốc độ.

Đây chính là sản phẩm của Pagani, công ty sản xuất xe thể thao do Horacio Pagani người Argentina thành lập vào năm 1992 tại San Cesario sul Panaro, Ý. Mẫu Pagani Utopia sẽ thay thế mẫu Huayra đã nổi như cồn trong hàng chục năm qua. Mẫu siêu phẩm này “tận dụng” một số đường nét của Huayra nhưng dựa trên ba tiêu chí của nhà sáng lập Horacio Pagani như: sự đơn giản, nhẹ nhàng và niềm vui khi lái xe.


Pagani Utopia không chạy theo xu thế “điện hoá” đang rất mạnh mẽ, khó cưỡng đến nổi hãng xe đối thủ Koenigsegg cũng đã phải nghĩ đến sản xuất một mẫu xe hybrid?

Utopia tiếp tục sử dụng động cơ 6 lít V12 tăng áp kép do AMG sản xuất, công suất 852 mã lực và mô men xoắn 1.100 Nm, hệ dẫn động cầu sau.


Khách hàng có thể lựa chọn hộp số sàn tự động bảy cấp Xtrac, với cấu trúc bánh răng xoắn hoặc hộp số sàn bảy cấp truyền thống.


Thân vỏ xe sử dụng Carbon Titanium HP62 G2 và Carbo-Triax HP62, là sự kết hợp của chất liệu composite và kim loại có độ bền cao do Pagani sáng chế. Tất cả làm lên chiếc siêu xe trọng lượng vỏn vẹn chỉ 1.280 kg.


Utopia sử dụng cửa mở kiểu cánh bướm thay vì cánh chim truyền thống. Nắp ca pô trước và nắp khoang động cơ vẫn sử dụng kiểu mở ngược đặc trưng.

Vô lăng được đúc từ một khối nhôm, bàn đạp độc lập và cần số thiết kế lộ. Ghế thể thao ôm người với phong cách hoài cổ từ những năm 50-60.


Sẽ chỉ có Chỉ 99 chiếc Pagani Utopia được sản xuất và giá mỗi chiếc là 2,5 triệu USD.


Pagani Zonda được đặt tên theo cơn gió, Huayra theo tên vị thần gió thì Utopia có nguồn góc từ tư tưởng trí tuệ thời Trung cổ trong cuốn sách của Thánh Thomas More, một nhà triết học xuất bản năm 1516.