Biệt danh Topolino cho chiếc Fiat 500 đã trở lại trên một phiên bản mới của Citroën Ami, một chiếc xe bốn bánh chạy điện mà không cần bằng lái ở châu Âu.

Fiat đang hồi sinh biệt danh Topolino cổ điển cho chiếc xe thành thị chạy điện mới nhất của mình. Dựa trên Citroën Ami, khoang hai hành khách được đưa vào sản xuất vào năm 2020, Topolino, biệt danh khá đáng yêu (có nghĩa là "chú chuột nhỏ" trong tiếng Ý), được đặt cho chiếc Fiat 500 nguyên bản chế tạo từ năm 1936 đến năm 1955.

Fiat chỉ chia sẻ một hình ảnh của Topolino màu xanh nhạt của bọt biển. Gọi là "xe hơi" thực sự hơi hào phóng, vì Topolino và người anh em Ami của nó về mặt kỹ thuật được coi là xe bốn bánh ở châu Âu và có thể được lái mà không cần bằng ở một số quốc gia. Phần đầu xe của Topolino khác biệt đáng kể so với của Ami, với vẻ ngoài mềm mại hơn, đường viền màu bạc mô phỏng một chiếc cản kiểu cũ và các chi tiết hình tròn màu bạc xung quanh đèn pha.

Fiat-Topolino

Mặc dù cái tên này bắt nguồn từ Fiat 500 ban đầu, nhưng Topolino mới gợi nhớ đến những chiếc Jollys hay thấy trên các bãi biển ngày trước. Topolino trang bị bánh xe màu trắng theo phong cách cổ điển, có hoa văn sọc trên bảng điều khiển và bao gồm mui trần bằng vải bạt.

Fiat đã không công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho Topolino, nhưng có thể nó sẽ chia sẻ hệ thống truyền động với Ami, kết hợp pin 5,5 kWh với động cơ điện 8 mã lực truyền động cho các bánh trước. Topolino sẽ thành công ở các thị trấn dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Thật không may, kích thước nhỏ bé của nó khiến Topolino không khả thi đối với Hoa Kỳ, vì vậy nó có thể sẽ vẫn là độc quyền của châu Âu.

Fiat-Topolino