Như đã được thông báo, Mercedes-Benz EQS 2023 sẽ được trình làng tại triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS 2022) diễn ra vào cuối tháng 10 này tại TP. HCM.

Mercedes-Benz cho biết, tại triển lãm trưng bày hai 2 phiên bản xe điện của hãng là EQS 450 và EQS 580 với giá dự kiến lần lượt là 5,5 tỷ và 6,5 tỷ đồng.

Mercedes-Benz EQS lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 4/2021. EQS được phát triển trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, dành riêng cho dòng sản phẩm ô tô điện mới của hãng. Phong cách thiết kế hướng đến tương lai (futuristic), nổi bật với lưới tản nhiệt giả ở phần đầu xe có tên gọi Black Pannel gồm nhiều họa tiết ngôi sao 3 cánh bên trong, được thiết kế dạng 3 chiều khá bắt mắt. Kèm theo cụm đèn pha Digital Light nối với nhau bằng dải đèn giữa, tay nắm cửa dạng ẩn, la zăng có kích cỡ 19 inch.

mercedes-benz-eqs

mercedes-benz-eqs

Mercedes-Benz EQS hoàn toàn khác biệt về nội thất và công nghệ với các mẫu xe xăng – dầu. Phủ kín khoang cabin cực kỳ sang trọng là công nghệ cao như màn hình Hyperscreen trải dài khắp phần táp lô với chiều rộng lên tới 141 cm, bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch sau vô lăng, màn hình giải trí trung tâm là loại OLED có kích cỡ lên tới 17,7 inch đi kèm hệ thống thông tin giải trí MBUX đời mới (CPU 8 lõi và 24 GB RAM) và ngoài cùng bên phải là màn hình OLED 12,3 icnh...

mercedes-benz-eqs

EQS sẽ có tổng công suất lên tới 516 mã lực, phạm vi hoạt động lên tới 770 km khi sử dụng tùy chọn pin 108 kWh cao cấp nhất nhưng hãng chưa công bố giải pháp nạp pin cho hai mẫu xe này.

Mercedes-Benz EQS được cho là khởi đầu kỷ nguyên của “S-Class phiên bản chạy điện”?