Mua xe cũ là một lựa chọn rất khôn ngoan của bất kỳ ai từ bình dân đến sang chảnh? Mua xe cũ có thể tiết kiệm hàng chục triệu, hàng trăm tiệu và thậm chí cả tỷ đồng nhưng vẫn có thể “ai thấy cũng phải ngước nhìn”.

Mua bán xe cũ là một thị trường rộng lớn, nguồn cung và cầu này không có quy luật, không phải sở thích tức thời nhưng là một nhu cầu thực tế, thiết yếu và dung lượng thì càng ngày càng phình to.

Người bán xe cũ giống như muốn thay một căn nhà có thể vừa mua nhưng không ưng ý? Cũng có thể đã dùng vài năm lại có nhu cầu đổi một căn nhà khác. Xe cũ, xét về cảm xúc của người bán thì không ai “chia tay” mà không bịn rịn. Có ai mà không quyến luyến khi phải chia tay với một kỷ vật nào đó, huống chi là một chiếc xe đã bầu bạn?

Người mua xe cũ, tâm lý lại khác lắm. Họ băn khoăn như đi mua căn nhà cũ nhưng lại muốn chọn được cái ưng ý. Biết là cũ đấy nhưng vẫn muốn nó “hoàn hảo” nhất trong số được lựa chọn. Nếu có sứt mẻ, bong tróc không sao nhưng “cốt cách” căn nhà đó thì bàn nhiều lắm?

man-dam-mua-ban-o-to-cu

Xe cũ cũng giống như căn nhà cũ nhưng căn nhà thì thấy được, sờ được còn xe cũ thì thấy long lanh đó, máy nổ rầm rầm đó nhưng khó mà biết được “cốt cách” như thế nào?

Chiếc xe cùng tên, cùng tháng, cùng năm, cùng sài “same same” nhưng lại có thể khác nhau bởi người dùng? Hơn thế nữa xe là một thứ động, khác ngôi nhà tĩnh, thế nên động thì ai biết nó đã được “động” những chỗ nào khi mà công nghệ sửa chữa, nâng cấp xe ngày nay là làm lại như zin?

Xe cũ có thể giống nhau rất nhiều nhưng giá cũng khác nhau rất nhiều, nên hầu như người mua xe cũ đều cần đến một người tin cậy để “soi xét” giúp nhưng lo lắng thì có hẳn đã nguôi ngoai?