Tôi có chiếc xế, nó không đắt với nhiều người nhưng lại quá hoành tráng đối với tôi. Từ khi có nó, ngoài thú thứ nhất “vợ cả” bất đắc dĩ và thứ hai chăm sóc con xế tự nguyện, tôi còn có cái thú thứ ba là lướt web, cũng không phải có nhu cầu gì nhiều nhưng tôi cho là sở thích này vừa “ích nước, lợi nhà” chả là tôi thêm được thông tin kiến thức, góp phần cho công việc cơ quan và cũng tìm khối thứ mua giá hời trên net.

Từ ngày có con xế, ngoài việc thỉnh thoảng kiếm cho vợ cả mấy món đồ độc giá hời trên mạng, tôi lang thang hết trang này qua trang khác để tìm đồ cho chiếc xe yêu quý, đầu tiên là tìm lịch sử ra đời hãng xe con xế, ngày sinh thành rồi đến anh em chú bác…như các cụ nói xem hết “tông chi họ hàng”.

Tôi tìm hiểu các thông tin về kỹ thuật bảo dưỡng, kỹ thuật chạy xe, các mẹo do những người sử dụng post lên mạng. Nói chung là đủ mọi thứ để cho bà hai làm sao “bốn mươi năm vẫn chạy tốt” và mồm không luôn kêu tiền tiền.

Xe cũ thì hay phải sửa và muốn nó hoành tráng (các bạn đừng cười, tôi thấy thế thật) thì phải chịu khó đầu tư nên tôi ý thức là phải tự tìm cho mình con đường không “lục tốn” chứ không tiền đâu cho lại.Quả thật tìm kiếm mua phụ tùng ô tô và đồ tân trang trên mạng ở nhà mình không dễ chút nào, trang có cái tên kêu, tên hay hay thì chỉ có vài món đồ và cũng không biết mua bán theo kiểu gì. Nếu có thì cũng sơ sài, mỗi xe ô tô có đến hàng vạn chi tiết trong khi cả kho chỉ vài chục món. Tôi đã xem các trang bán phụ tùng ô tô ở nước ngoài, đúng là vô thiên lủng, gi gỉ gì gi cái gì cũng có, ngoài cái hơn đó (cái hơn này chắc là vô cùng khó với các nhà cung cấp trong nước) còn được họ tổ chức chuyên nghiệp, bài bản và hỗ trợ thanh toán giao hàng thì tuyệt vời (bạn tôi học ở Mỹ nói vậy) đúng là tôi xem và thử gửi email thì được trả lời ngay, có một số trang thông báo là không bán ra nước ngoài, cũng có trang họ sẵn sàng bán nhưng giá vận tải quá lớn lên tôi vẫn chưa dám mua.

Tôi vẫn hàng ngày lướt web ngoài việc tìm kiếm như một thú vui thì tôi vẫn lùng sục để tìm mua các món đồ cần thiết cho con xế của mình thay vì chạy vù ra chợ trời. Có nhiều lý do, mà một trong các lý do làm tôi e ngại là ra chợ tôi không biết mua bán thế nào, cái nào đáng tin và còn giá thì phải cò kè thêm bớt trong khi chợ giời thì giá đúng thật “trên trời”. Tôi đã mua mấy món đồ xe máy ngày xưa nên biết, trả chán chê mua vẫn hớ, buồn hơn là giá cao còn bị đồ dởm nữa, không biết cái nào là phụ tùng chính hãng, chà chà nghĩ đến đã thấy sợ rồi.


Rồi một hôm, lướt chán rồi search tôi tình cờ thấy trang web của bên phụ tùng Vietparts, thật ngạc nhiên đây là một trang mới tổ chức có vẻ khá chuyên nghiệp. Tôi đã xem hết các ngõ ngách của trang, họ bán khá nhiều thứ từ phụ tùng, vật liệu chăm sóc, sơn pha sẵn, vật liệu sơn, keo, mô hình ô tô, sách tài liệu ô tô…quả thật rất ấn tượng. Khi tôi thử hỏi một vài phụ tùng (khá độc) họ đều tư vấn và trả lời rất chuyên nghiệp. Tôi đã thử đánh liều mua một món đồ chăm sóc xe ô tô, thật không ngờ chỉ 1h sau họ đã giao hàng cho tôi (tôi ở Hà Nội). Tôi mừng hú (nhanh thật đấy!) mà đến lúc mở ra kiểm tra thì hàng chuẩn luôn. Giờ thì tôi đã có món hàng hiếm như ý ngay tại nhà mà không cần phải lang thang chợ giời nữa. Sau này, tôi có thử mua vài món linh tinh khác và vẫn cứ là hài lòng như lần đầu tiên. Chốt lại là Vietparts rất UY TÍN.

Mặc dù họ có tới gần 20.000 mặt hàng có sẵn trong kho nhưng cũng không thể đáp ứng đủ, do vậy có một số mặt hàng phải đặt hàng. Khi đó, ai mà cần gì thì chỉ cần cung cấp chính xác thông tin xe ô tô theo mẫu yêu cầu (có sẵn trên trang). Tùy theo yêu cầu sẽ sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không và họ sẽ thông báo trước chi phí này nên là giá cả mình biết trước để dễ dàng so sánh. Ngoài ra, Vietparts có nhiều Chi nhánh trên toàn quốc như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Việt Trì, họ có thể giao hàng trong vòng 1-2h còn các khu vực khác tùy thuộc vào khả năng giao hàng của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải.

Chúc anh em mê xế có những trải nghiệm tốt tại Vietparts nhé!