Nói như thế không có nghĩa xe khi kinh tế khó khăn, dân tình chỉ đi tìm mua ô tô, xe máy hay nhà của cũ?

Các con số thống kê cho thấy, doanh số ô tô năm 2023 không được như kỳ vọng và nển kinh tế nói chung có suy giảm nhưng GPD vẫn tăng, lạm phát được kiểm soát.

Số lượng xe ô tô mới bán ra cũng đạt con số gần 400 ngàn xe, vẫn đâu phải chuyện thường?

Mua xe cũ cũng “đời thường” như nhu cầu những thứ khác, chỉ là hơn chiếc 2 bánh 2 bánh và hơn chiếc 2 bánh một bọc tiền.

Theo “nguyên lý” tự nhiên, xe ô tô cũ luôn được “trao đi đổi lại” vài ba lần trước khi được “đầu thai” nên thị trường này cực phát triển, số lượng rất lớn. Người ta thống kê, cứ một chiếc xe mới bán ra thì có hai đến ba chiếc xe cũ được trao đi đổi lại. Tức là thị trường xe cũ bằng từ 2 đến ba lần doanh số thị trường xe mới.

Mua xe mới khá dễ những cũng đau đầu vì nhiều loại quá và loại nào cũng được tư vấn bán hàng (Sales) khen xe của mình tốt nhất. Ô tô cũ thì váng đầu hơn vì chả biết hôm trước có bị va chạm, đâm đụng hay người sử dụng họ có chăm bẵm tốt không...

Thôi! dông dài thế đã, giờ chúng ta đi vào chủ để chính là xem cái nhu cầu mua xe ô tô cũ theo thiên hướng nào trong buổi thóc cao gạo kém ngày hôm này nhé.

Theo zingxe khảo sát, nhu cầu mua thì các từ khóa top đầu gồm; mua xe Ford cũ, mua xe Ford Ecord cũ, mua xe Ford Ranger cũ, mua Ford Territory cũ... đứng đầu. Tiếp theo Honda cũ, Honda City cũ, Honda Brio cũ, CRV cũ... rồi đến Mazda cũ, có CX-5, Mazda 2, Mazda 3 cũ. Các cái tên được “xướng lên” nhiều còn có Nissan cũ, có Nissan Navara, Nissan Xtrail, Nissan Almera... Peugeot cũ, có Peugeot 408, 2008, 3008, 5008 cũ cũng được search nhiều,

Ngoài ra các thương hiệu Suzuki cũ cũng được quan tâm, nhất là mấy mẫu xe khá phổ biến của Suzuki như XL7, Swift, Ertiga... Hyundai cũ cũng được tìm nhiều là Accent, Elantra, I10, Tucson và Kia cũ có Morning, Kia K3, Kia K5, Kia Sonet, Kia Seltos...

Mua ô tô cũ là một trong những lựa chọn thông minh khi kinh tế buồn. Chi tiêu thắt chặt và để không bị “gặt” khi mua xe cũ, các bạn cứ search tìm hiểu nhưng trước khi xuống tiền mua, hãy suy nghĩ kỹ và tìm cho mình người tư vấn để chọn được cho mình chiếc xe đúng công năng, chi phí vận hành rẻ.