Nhà sản xuất ô tô khiêm tốn có trụ sở tại Thụy Sĩ là Micro Mobility Systems gần đây công bố họ đã sản xuất chiếc xe đô thị thứ 1.000 của mình.

Startup Micro Mobility Systems đã bắt đầu sản xuất Microlino vào tháng 6 năm 2022 tại nhà máy ở Ý và nó đã nhận được sự đón nhận khá tích cực. Chiếc EV nhỏ bé với vẻ ngoài lấy cảm hứng từ BMW Isetta.

Microlino tự hào sản xuất ra một chiếc xe thú vị chủ yếu dành cho thành phố. Xe có thể chứa được hai người lớn cùng với “ba thùng bia”. Micro Mobility Systems trang bị cho phương tiện của mình ba tùy chọn pin: Gói pin 6.0, 10.5 và 14.0 kW giờ, cung cấp phạm vi 91 km, 177 km và 230 km trong một lần sạc. Tuy nhiên, đừng mong đợi kiểm tra những con số phạm vi này, tốc độ tối đa của nó ở đường cao tốc chỉ là 90 km/h.

Microlino

Microlino được truyền sức mạnh bằng một động cơ điện 12,5 kW (17 mã lực). Thiết lập này cho phép nó đạt tốc độ 50 km/h chỉ trong năm giây. Giá bán khởi điểm ở mức 17.990 Euro và các mẫu Pioneer Series có giá đắt hơn là 22.990 Euro.

Mặc dù giá có vẻ không tệ đối với một chiếc ô tô, nhưng nó không hẳn là ô tô. Thay vào đó, Microlino được phân loại là xe bốn bánh, nghĩa là nó có các quy định nhẹ nhàng hơn nhiều so với ô tô truyền thống. Điều này đã giúp Micro Mobility Systems đưa Microlino ra thị trường nhanh hơn. Và đó là một sự thay thế an toàn, linh hoạt hơn so với xe máy.

Với 1.000 chiếc được sản xuất, Micro Mobility Systems sẽ bắt đầu đi xuôi dòng trong dòng sản phẩm Microlino. Khi quá trình sản xuất bắt đầu tăng lên nhiều hơn, đây sẽ là cơ hội cho nhiều người muốn ngồi sau tay lái của Microlino.