Suzuki Ertiga Hybrid là mẫu xe lai điện nhẹ được Suzuki Việt Nam nhập khẩu từ Indonesia, có 2 phiên bản 5 MT Euro5 và Sport Euro5.

Động cơ trang bị trên Ertiga hybrid có thể là loại dung tích 1.5L, công suất 103 mã lực và mô men xoắn 138 Nm, kết hợp với hộp số tự động AT hoặc số sàn MT.

Công nghệ hybrid có tên SHVS (Smart Hybrid Vehicle by Suzuki), có thể tiết kiệm 20% nhiên liệu. Theo công bố của Cục Đăng kiểm, mẫu xe này có mức tiêu thụ trung bình bản MT chỉ 5,38 lít xăng/100 km khi sử dụng hỗn hợp và đường trường chỉ tiêu thụ 5,05 lít/100 km. Bản AT trung bình chỉ là 5,69 lít/100 km.

Thông tin chi tiết về Ertiga hybrid mới vẫn chưa được công bố nhưng giới thạo tin cho biết mẫu mới có thay đổi nhẹ về thiết kế và thêm một số tính năng, trang bị hơn so với bản cũ như Cruise Control, đèn tự động bật/tắt, màn hình sau vô lăng “bự” hơn. Ốp hai bên cửa và một số ốp nội thất khác được tinh chỉnh tinh tế hơn.

Theo thông tin dò rỉ, Suzuki Ertiga Hybrid sẽ ra mắt vào cuối tháng này và những khách hàng đầu tiên sẽ nhận xe ngay đầu tháng 10/2022.

Nếu Suzuki Ertiga Hybrid 2022 thực sự được bán ra từ giá 528 triệu đồng thì đây sẽ là mẫu xe hybrid có giá rẻ “không thể tin nổi” và tin này có lẽ sẽ gây “sang chấn” cho các mẫu xe MPV Xpander, Veloz…