Cha đẻ của chiếc xe hơi - ô tô đầu tiên là Karl Benz (Một trong hai công ty sáng lập Mercedes - Benz). Đây là "chiếc ô tô đầu tiên được thiết kế và chế tạo theo đúng nghĩa"- chứ không phải là một cái xe ngựa, tàu, hay xe kéo được chuyển đổi. Các thiết bị Karl Benz phát minh cho xe hơi có chế hoà khí, hệ thống điều chỉnh tốc độ (cũng được gọi là chân ga), đánh lửa sử dụng các tia lửa điện từ một ắc quy, bugi, khớp ly hợp, sang số và làm mát bằng nước”.

Quá trình tiến hóa của xe hơi có thể nói là những bước đi của nhân loại. Bước ra một thế giới khác, một thế giới được biến đổi từ hoàn toàn bằng sức người, sức động vật sang một dạng thức các công cụ do con người sáng tạo nên từ tài nguyên và lao động. Khoa học ô tô là xương sống của khoa học công nghệ hiện đại. Từ chiếc xe đầu tiên 0,95L, công suất 6 mã lực, tốc độ tối đa 16 km/h chạy trên mặt đất, thô sơ và bắt đầu quá trình tiến hóa với sự cộng thêm vào. Đến nay, xe hơi là tổng thể của chàng loạt các bộ môn khoa học từ vật liệu, thiết kế, gia công, tự động hóa, máy tính, vệ tinh...

Ô tô đã tạo ra các cảm hứng nền cho mọi sáng tạo sau này như máy bay, vũ trụ, internet, laser...

Qua sự tiến hóa của ô tô cho thấy. Thế giới này, ngoại trừ con người sẽ được sáng tạo không có giới hạn và không thể thay đổi bản thể, còn mọi thứ khác thì không tự sáng tạo nhưng lại được thay đổi bằng cách con người nghĩ thêm ra và cộng thêm vào.

theo-dong-lich-su-xe-hoi

Ô tô sơ khai, cộng thêm các thiết bị để đến giờ, có thể nói đang ở đỉnh cao. Máy bay, vũ trụ hầu như cũng đang tiến dần tới đỉnh cao của mình.

Con người có đỉnh cao nào tiếp theo? Thế giới tự nhiên được trao cho con người để con người sống và sáng tạo. Bởi chỉ khi có môi trường được làm việc, được sáng tạo thì con người mới thấy ý nghĩa sống và từ đó có thể nhận ra Đấng Siêu Nhiên ẩn chứa trong mọi việc, mọi sáng tạo.