Trong hai bài trước, zingxe đã đề cập tới hai vấn đề trong “hành trình mua xe” và bài này sẽ là bước thứ 3 để có thể tìm mua được xe ô tô cũ như ý.

Một chiếc xe cũ, bản thân đã là duy nhất nên để cân đo, đong đếm thực sự là việc không dễ dàng. Hơn nữa, các yếu tối khách quan như địa bàn sử dụng, tính chất sử dụng, chủ xe... các sự cố đã xảy ra cũng sẽ làm cho giá trị chiếc xe có thể tăng – giảm rất nhiều?

Tâm lý người mua xe cũng ảnh hưởng không nhỏ khi đã từng nghe rất nhiều thông tin, chia sẻ của những người đã từng mua ô tô cũ. Có nhiều người hả hê, sung sướng nhưng cũng không ít người đau khổ, mua phải những chiếc xe bệnh tật, thậm chí được mông má, nâng cấp chưa nói đến giấy tờ pháp lý.

Mua xe cũ khác xe mới vì nằm ngoài các tiêu chuẩn vì thế, cùng một số tiền có thể mua phải chiếc xe không tốt hoặc rất ổn. Nhiều người mua xe xong còn bảo “may hơn khôn”. Từ việc này cho thấy mua xe ô tô cũ tiềm ẩn rủi ro, có thể tiển mất tật mang.

Vì thế, việc đánh giá, thẩm tra là việc rất quan trọng để có thể mua được một chiếc xe như ý, không bị hố về tiền. Dịch vụ kiểm tra, kiểm định đã có trên thị trường nhưng thực sự tìm được người tư vấn để đánh giá, kiểm tra chiếc xe thực sự không dễ dàng. Việc này có thể ví tương tự như bác sỹ khám bệnh, triệu chứng và hiện tượng có thể giống nhau nhưng để tìm ra bệnh mà trị thì không phải ai cũng chuẩn đoán đúng.

(phần sau: Trước khi xuống tiền mua xe)